Khu Du Lịch Suối Mỡ - Bắc Giang Giá Vé Tham Quan 2024

Khu Du Lịch Suối Mỡ - Bắc Giang Giá Vé Tham Quan 2024

Khu Du Lịch Suối Mỡ - Bắc Giang Giá Vé Tham Quan 2024

16/02/2019

Khu du lịch Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 32km về phía Đông Bắc là một thắng cảnh nổi tiếng của Bắc Giang. Suối Mỡ hội tụ hai yếu tố về Du lịch sinh thái và Du lịch tâm linh.

Xem thêm: >> Giá vé cáp treo Tây yên Tử - Bắc Giang

Xem thêm: >> Du lịch Tràng An - Ninh Bình

I. Đôi Nét Giới Thiệu Khu Du Lịch Suối Mỡ

Khu du lịch Suối Mỡ với nhiều nét huyền bí được truyền từ đời xưa đến nay. Truyện kể lại rằng: Vua Hùng Định Vương thứ IX có một người con gái tên Quế Mỵ Nương hiền thục, nết na. Đến tuổi lấy chồng nhưng nàng vẫn không đồng ý lấy bất kỳ ai mà chỉ đam mê du ngoạn cảnh sắc thiên nhiên. Một hôm nàng đặt chân tới đất Nghĩa Phương, đất đai tại đây khô cằn, nhân dân đói khổ, nàng rất xót xa. Vào một ngày xuân, khi đến thung lũng, nàng dùng 5 ngón tay ấn xuống từng tảng đá, lạ thay nước tại đây cứ thế tuôn trào khiến cho cả một vùng đất đai được cấp nước và trở nên màu mỡ.

Dân làng ghi nhớ công ơn của nàng và đặt tên dòng suối ấy là Suối Mỡ hay Suối Mẫu. Dâng còn lập nên 3 ngôi đền cạnh nhau trên dọc bờ suối ấy bao gồm: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Công chúa Quế Mỵ Nương được nhân dân phong tặng cái tên: Thánh mẫu thượng ngàn.

Ngoài ra, cũng chính tại nơi này, Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn cũng làm nên chiến công vang dội, vì vậy, dân làng cũng lập nên đền thờ Trần để tưởng nhớ công ơn của ngài. Tại đây còn khu di tích Ba Dinh Bẩy Nền, Bãi Quần Ngựa, Thao Trường Luyện Kiếm....

Đặt chân đến du lịch Suối Mỡ, cảnh tượng đầu tiên tràn vào mắt du khách là dòng nước trong trẻo uốn mình như một dải lụa từ trong núi chảy ra. Hai bên bờ suối chảy róc rách là rừng cây bạt ngàn xanh tươi. Trên những dãy núi này, nhiều loại cây như Tùng, Bách, Thông được trồng xen kẽ tạo thành một thảm cỏ xanh. Tất cả như hoà quyện với nhau làm cho không khí ở đây trở nên rất trong lành và thoáng đãng.

II. Giá Vé Khu Du Lịch Suối Mỡ - Bắc Giang

+ Người lớn: 20.000đ/1 người.

+ Trẻ em: 10.000đ/1 người

+ Trẻ em dưới 5 tuổi:  Miễn phí

Giá vé tham quan chỉ bao gồm vé thắng cảnh, chi phí môi trường và không bao gồm các dịch vụ khác tại khu du lịch.

Tags : Bắc Giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851