Phát sốt với làng bích họa mới ở Hà Nội

Phát sốt với làng bích họa mới ở Hà Nội

Phát sốt với làng bích họa mới ở Hà Nội

26/09/2019

Sau những dấu ấn từ những làng bích họa như:  Làng Tam Thanh (Đà Nẵng), làng bích họa Ghành Yến (Bình Hải, Quảng Ngãi); làng bích họa Lý Sơn (Quảng Ngãi)… Nay Hà Nội lại xuất hiện thêm một địa điểm vô cùng hấp dẫn nữa là làng "bích họa" Chử Xá (Gia Lâm).

 


 

1.    Làng Chử Xá – làng bích họa ở đâu?


Cách trung tâm Hà Nội gần 20 km, Chử Xá (xã Văn Đức, huyện Gia Lâm) là một ngôi làng cổ có lịch sử lâu đời. Làng Chử Xá hay còn gọi là làng Sứa, nằm ven sông Hồng, giữa vùng đất bãi rộng, màu mỡ, bằng phẳng sông nước hữu tình. Làng có bến đò Chử Xá, từng là bến quan trọng trên tuyến đường thủy từ phía Đông lên kinh đô Thăng Long xưa kia.

 


 

2.    Làng bích họa có gì hấp dẫn du khách?


Lấy cảm hứng về một làng quê yên bình, đồng thời gắn với sản phẩm kinh tế chính của ngôi làng là các loại nông sản sạch, toàn bộ 15 bức vẽ đều tái hiện những hình ảnh quen thuộc từ chính đời sống của người nông dân.

 


 

Điểm đặc biệt của làng bích họa Chử Xá là những bức vẽ đặc tả cảnh làng quê gắn liền với nông nghiệp, cảnh sinh hoạt cộng đồng tại Bắc Bộ.
Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, mô tả lại những hình ảnh quen thuộc của chính người nông dân Chử Xá và đời sống của họ như: những luống rau, quả bí... đến những sạp bán rau thường nhật.

 


 

Được biết, bức tranh lớn nhất rộng gần 30m2. Người dân nơi đây rất ủng hộ các bạn thực hiện tác phẩm bích họa lên tường nhà bởi hoạt động này giúp cho miền quê nơi đây diện mạo mới, đẹp hơn và tương lai sẽ thu hút thêm được nhiều khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851