Vé CÁP TREO NÚI BÀ ĐEN Giá Rẻ Review Kinh Nghiệm 2024

Vé CÁP TREO NÚI BÀ ĐEN Giá Rẻ Review Kinh Nghiệm 2024

Vé CÁP TREO NÚI BÀ ĐEN Giá Rẻ Review Kinh Nghiệm 2024

09/01/2024

Nổi tiếng khắp vùng đất Nam Bộ, địa danh Núi Bà Đen đã không còn là cái tên xa lạ đối với du khách thập phương. Khu du lịch không chỉ có khung cảnh núi non hùng vĩ, mà nổi bật hơn cả là cụm di tích tâm linh đầy kỳ bí nằm trong kiến trúc độc đáo. Du khách đến đây sẽ được tận hưởng khung cảnh đầy thơ mộng nhưng cũng hoang sơ, được hít thở không khí trong lành và mát mẻ. Đặc biệt, Núi Bà Đen là địa điểm hành hương chiêm bái của nhiều du khách mỗi dịp lễ tết hay những ngày quan trọng trong tháng.

Với chiều cao lên đến gần 1000m so với mực nước biển, việc chinh phục đỉnh núi Bà cũng như các công trình tâm linh không phải là điều dễ dàng đối với tất cả du khách. Vậy nên, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen được đưa vào vận hành nhằm giải quyết nhu cầu và đem đến sự tiện nghi cho khách hàng. Hãy cùng Tour.Pro.Vn tìm hiểu thêm kinh nghiệm, thông tin về hệ thống cáp treo Núi Bà Đen nhé!

Giới thiệu về cáp treo Núi Bà Đen ở đâu ?

{Cáp treo núi Bà Đen} được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2020, nằm trong khu du lịch Núi Bà thuộc địa phận của phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Vị trí cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 85,7km và mất 2 giờ 8 phút di chuyển đường bộ theo chỉ dẫn từ ứng dụng Google Maps.

Với mức vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen hiện đã có 3 tuyến cáp, bao gồm 2 tuyến cũ là Chùa Hang, Vân Sơn và tuyến mới là Tâm An [Mới đưa vào hoạt động từ 2023]. Cùng với các tuyến cáp treo thuận tiện cho nhu cầu và lựa chọn của du khách, số lượng và tần suất chạy của các cabin cáp treo núi Bà Đen cũng phần nào giải quyết được vấn đề đông khách mùa cao điểm.

{hình ảnh cáp treo Núi Bà Đen}

Địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại mua vé cáp treo núi Bà Đen

Địa chỉ cụ thể nhà ga đi cáp treo Núi Bà Đen: chân núi Bà Đen, khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

Số điện thoại ban quản lý cáp treo Núi Bà Đen: 0276.353.6666 - Dịch vụ hỗ trợ đặt {mua vé cáp treo núi Bà Đen} Giá Rẻ Online Hotline/Zalo: 0963.851.651.

{Giờ mở cửa, lịch hoạt động của tuyến cáp treo Núi Bà Đen} Tùy vào thời điểm du lịch và theo từng tuyến mà giờ vận hành cáp treo Núi Bà Đen có sự thay đổi khác nhau. Du khách cần nắm rõ các khoảng thời gian cụ thể và chi tiết như sau:

Giờ hoạt động tuyến cáp Chùa Hang: 06:00 - 18:00, lịch mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 05:30 - 21:00 thứ 7, chủ nhật.

Giờ hoạt động tuyến cáp Vân Sơn: 06:00 - 18:00, lịch mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 05:30 - 21:00 thứ 7, chủ nhật.

Giờ hoạt động tuyến cáp Tâm An: 06:30 - 17:30, lịch mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 06h00 - 20h30 thứ 7, chủ nhật.

Du khách lưu ý, quầy bán vé sẽ đóng trước giờ cáp treo dừng chạy 30 phút. Để đảm bảo, du khách hãy kiểm tra thông tin thời gian khi nhận vé. Ngoài ra, du khách cũng cần cập nhật ngày bảo trì các tuyến cáp treo để sắp xếp lịch trình sao cho phù hợp. Thông thường các tuyến sẽ được lần lượt bảo trì trong 5 ngày và 3 tháng 1 lần.

Núi Bà Đen vào cửa có mất chi phí vé tham quan

{Giá vé tham quan Núi Bà Đen} áp dụng đối với cả khách đi cáp treo và đi đường bộ người lớn: 10.000 VNĐ/Vé; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m đến 1,4m: 5.000 VNĐ/vé; Vé miễn phí dành cho trẻ em cao dưới 1m và các tăng ni của Giáo hội Phật Giáo.

Giá vé cáp treo Núi Bà Đen hiện nay bao nhiêu tiền ?

Hiện nay giá vé cáp treo Núi Bà Đen mới cập nhật có sự điều chỉnh và áp dụng đối với các đối tượng khách cụ thể các tuyến như sau:

{Vé cáp treo núi Bà Đen} tuyến chùa Hang (chùa Bà Đen) người lớn: 250.000 VNĐ/Vé/khứ hồi/ và 150.000 VNĐ/Vé/chiều; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 150.000 VNĐ/Vé/khứ hồi và 100.000 VNĐ/Vé/chiều; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

{Giá vé cáp treo núi Bà Đen} tuyến đỉnh núi Bà (Đỉnh Vân Sơn) người lớn: 400.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 300.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

{Cáp treo núi Bà Đen giá} tuyến Tâm An (Chùa Hang - Đỉnh Núi Bà) người lớn: 400.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 300.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Du khách có thể mua vé Wow Pass (có lối đi ưu tiên và được tặng kèm đồ uống) giá 200.000 VNĐ/khách, áp dụng đối với vé khứ hồi trẻ em và người lớn theo quy định.

Vé cáp treo Núi Bà Đen cho khách thường trú tại Tây Ninh

Hiện nay giá vé cáp treo Núi Bà Đen dành riêng cho công dân thường trú tại Tây Ninh mới cập nhật có sự điều chỉnh và áp dụng khi mang theo CCCD cụ thể các tuyến như sau:

Tuyến chùa Hang (chùa Bà Đen) người lớn: 200.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 120.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Tuyến đỉnh núi Bà (Đỉnh Vân Sơn) người lớn: 350.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 250.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Tuyến Tâm An (Chùa Hang - Đỉnh Núi Bà) người lớn: 350.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 250.000 VNĐ/Vé/khứ hồi; Vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Giá vé combo cáp treo núi Bà Đen và buffet ăn trưa

{Vé combo cáp treo núi Bà Đen} đỉnh Vân Sơn + chùa Hang cho người lớn: 600.000 VNĐ/Vé; Trẻ em tính theo chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 450.000 VNĐ/Vé; Vé trẻ em tính theo chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Combo 2 in 1 tuyến cáp treo đỉnh Vân Sơn + vé ăn buffet trưa cho người lớn: 600.000 VNĐ/Vé; Combo cho trẻ em tính chiều cao từ 1m - 1,4m: 400.000 VNĐ/Vé; Combo vé trẻ em tính chiều cao dưới 1m: miễn phí vé.

Combo All in one cáp treo đỉnh Vân Sơn + chùa Hang + buffet trưa cho người lớn: 800.000 VNĐ/Vé; Vé combo trẻ em tính chiều cao từ 1m - dưới 1,4m: 600.000 VNĐ/Vé; Vé combo trẻ em tính chiều cao dưới 1m: Miễn phí vé.

Review hướng dẫn cách mua vé cáp treo Núi Bà Đen Tây Ninh

{Cáp treo Núi Bà Đen Tây Ninh} đặc biệt bận rộn vào các ngày cuối tuần và lễ tết. Tình trạng phải xếp hàng chờ đợi mua vé có thể được giảm bớt hoặc thời gian mua vé có thể rút ngắn lại qua các bước:

+ Bước 1 mua vé: Tại bước đầu tiên, du khách có thể lựa chọn cho mình 2 hình thức mua vé online và mua trực tiếp:

Mua vé online, du khách có thể lên trang web chính thức của Sun World Ba Den Mountain, chọn vào mục mua vé góc trên bên phải màn hình để thực hiện các bước chọn vé và thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được vé online gửi về qua email. Hoặc nếu đi với số lượng thành viên đoàn đông, du khách có thể mua qua đại lý hoặc nhờ nhân viên cáp treo Núi Bà Đen xuất mã booking online trước.

Mua vé mua trực tiếp theo cách truyền thống, du khách cần chọn tuyến và trình bày nhu cầu với nhân viên để được tư vấn các combo ưu đãi hiện đang áp dụng để không bị mua nhiều vé lẻ với giá cao.

+ Bước 2: Lấy vé tại quầy (Nếu bạn nhận được vé online có mã QR thì có thể bỏ qua bước này):

Du khách di chuyển đến quầy lấy vé, tại đây bạn hãy đọc mã booking bạn đã đặt sẵn để nhận vé giấy. Hoặc sau khi chọn được vé cáp theo tuyến mong muốn, bạn thanh toán để nhân viên xuất vé.

+ Bước 3: Di chuyển lên cabin cáp treo và trải nghiệm theo biển chỉ dẫn hay nhân viên chỉ dẫn:

Sau khi nhận được vé, du khách di chuyển qua cửa soát vé, từ đây bạn sẽ được đón bằng xe điện hoặc dạo bộ một chút để đi tới nhà ga cáp treo dưới chân núi. Tại nhà ga có rất nhiều nhân viên hỗ trợ nên hãy hỏi hay yêu cầu khi cần thiết nhé!

Trải nghiệm du lịch đi núi Bà Đen Tây Ninh mùa nào phù hợp ?

Núi Bà Đen Tây Ninh nằm trong khu vực thời tiết có sự phân hóa rõ rệt thành 2 mùa mưa - khô. Vậy nên theo kinh nghiệm du lịch cáp treo Núi Bà Đen tại Tour.Pro.Vn, du khách nên chọn chinh phục địa danh này trong độ từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau.

Ngoài ra, tại Núi Bà Đen còn có lễ hội được tổ chức từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng hàng năm. Nếu đi vào khoảng thời gian này, du khách sẽ được khám phá các địa điểm tâm linh trong không khí lễ hội vừa trang nghiêm nhưng cũng nhộn nhịp và hấp dẫn không kém.

Tìm hiểu trải nghiệm, chiêm bái, vui chơi khu du lịch Núi Bà Đen có gì ?

{Đi cáp treo núi Bà Đen} từ năm 2020 đến 2023, tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động 3 tuyến cáp: tuyến Chùa Hang, tuyến Vân Sơn và tuyến An Tâm. Với ba tuyến cáp treo đã tạo thành hình tam giác khép kín trên bản đồ, giúp du khách đi tham quan, chiêm bái được hầu hết các địa điểm trong khu du lịch núi Bà Đen và không cần phải đi bộ quá nhiều. Vậy nên đến Núi Bà Đen, du khách không nên bỏ qua chiêm bái cụm chùa nổi tiếng, các điểm tham quan như:

+ Chùa bà Tây Ninh: là ngôi chùa có tuổi lên tới 300 tuổi và nổi tiếng là linh thiêng nhất vùng, được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất Tây Ninh. Nằm ở độ cao 350m, du khách có thể dễ dàng đi bộ đến đây để hành hương.

+ Chùa Linh Sơn Hòa Đồng: Đi lên cao hơn 1 chút, du khách sẽ đến được ngôi chùa có kiến trúc truyền thống theo kiểu chùa miếu Nam Bộ. Tuy đơn sơ, tĩnh mịch nhưng ngôi chùa nhỏ này lại là địa điểm du khách yêu thích bởi không khí linh thiêng. Chùa Hòa Đồng cũng đã là nơi Hòa thượng Thích Giác Điền tu tập trong những năm thế kỷ 20.

+ Chùa Hang hay còn có tên gọi là Linh Sơn Long Châu: Ngôi chùa này là một điểm nhấn trong quần thể bởi không chỉ là địa điểm tâm linh có kiến trúc độc đáo, mà còn là nơi tưởng niệm công lao anh dũng hy sinh của 181 cán bộ trinh sát thuộc Phòng Quân bảo - Bộ Tham mưu Miền (B2) trong những ngày kháng chiến chống Mỹ khốc liệt, giành lại độc lập.

+ Chùa Linh Sơn Phước Trung: Giống như Chùa Bà Đen, chùa Trung cũng có nét kiến trúc đặc sắc và tinh tế trong từng điêu khắc mái cong, phù điêu hoa lá, mây trời. Điểm nổi bật trong kiến trúc chùa Trung là vườn tượng 7 đóa sen hồng, đại diện cho 7 bước chân của Thái tử Tất Đạt Đa khi vừa sinh ra đời. Ngoài ra, chùa còn nằm ở vị trí chân núi dễ đi lại và có sân vườn bóng mát nên thu hút rất đông khách tới lui.

+ Ngoài những ngôi chùa nổi tiếng nằm trên núi, du khách đến với Núi Bà Đen cũng được trải nghiệm hệ thống cáp treo hiện đại. Trong thời gian ngồi trên cao, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn cảnh vật phía dưới. Từ Hồ Dầu Tiếng, đến xa xa là khung cảnh thành phố Tây Ninh nhỏ bé dần.

+ Và khi di chuyển qua sườn núi, du khách sẽ còn bắt gặp rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc thắm trong khuôn viên khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh.

+ Ngoài ra tại đây, du khách không chỉ được đi lễ chùa mà còn được trải nghiệm khám phá các hang động đẹp như: Hang Gió, động Thanh Long, Thiên Thai, động ông Hổ,...

+ Trải nghiệm khu chiếu phim 3D Mapping, vị trí phòng chiếu nằm ngay dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Không gian âm thanh sống động, hình ảnh tái hiện đến người xem những cổ vật phật giáo lịch sử…

Chia sẻ kinh nghiệm đi cáp treo núi Bà Đen có lưu ý gì quan trọng và hữu ích

Trong 3 năm xây dựng và đưa vào hoạt động 3 tuyến cáp treo, Sun World Núi Bà Đen ngày càng nổi tiếng và thu hút sự chú ý của du khách nhiều hơn. Và để có chuyến đi khám phá Núi Bà Đen bằng cáp treo thuận tiện, trọn vẹn bạn hãy bỏ túi thêm những kinh nghiệm hữu ích và lưu ý quan trọng như sau:

+ Kinh nghiệm tìm hiểu kỹ thông tin về các địa điểm tham quan, hành hương và các trạm ga cáp treo để lựa chọn cho mình vé cáp treo phù hợp.

+ Mẹo hay du lịch bạn hãy xem bản đồ online hoặc nhận 1 tấm bản đồ giấy từ bàn lễ tân để có thể tìm kiếm các điểm đến mà mình mong muốn.

+ Lưu ý du khách nên đặt trước vé để tránh phải xếp hàng chờ lâu trong mùa cao điểm. Nếu đặt vé trước, hãy xác nhận đặt tại nơi uy tín, tránh mất tiền nhưng không nhận được vé.

+ Nếu bạn dành 1 ngày để khám phá hết các địa điểm tâm linh tại đây thì nên mua vé cáp treo theo combo để nhận được mức giá hợp lý. Mỗi một thời điểm sẽ có combo và ưu đãi khác nhau cho các tuyến, nên bạn hãy hỏi kỹ nhân viên trước khi mua.

+ Khi đi cáp treo núi Bà Đen, du khách không cần đi lại quá nhiều, tuy nhiên đoạn đường cần phải di chuyển vẫn là đường núi, nên bạn hãy mang cho mình đôi giày thoải mái và bộ trang phục lịch sự, tránh hở hang.

+ Lưu ý đặc biệt không mang vác hành lý nặng khi đi cáp treo, nếu mang quá nhiều đặc biệt là bia, rượu hay các đồ ăn có mùi thì bạn có thể sẽ bị phạt theo quy định của ban quản lý.

+ Lưu ý quan trọng đối với các vé khứ hồi, du khách hãy giữ cẩn thận và chụp lại ảnh mã vạch để đi các chặng kế tiếp.

+ Khi đi cáp treo, điều du khách cần chú ý bên cạnh việc lấy vé đó là bảo quản vé. Tình trạng du khách chủ quan đếm thiếu vé, rơi mất vé hoặc không giữ vé khứ hồi cho chiều về khiến nhiều người phải mua lại một chiếc vé mới.

+ Sức chứa mỗi cabin cáp treo sẽ dao động từ 8 đến 10 người. Rất nhiều trường hợp du khách đi lên cabin nhưng không được xếp ngồi cùng người thân, bạn bè. Đây là tình trạng khách quan trong mùa cao điểm, du khách chú ý để tránh làm cho chuyến đi chơi trở nên nặng nề.

Với những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch cáp treo Núi Bà Đen của Tour.Pro.Vn, hy vọng đã giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cũng như tư vấn miễn phí những thông tin bạn còn đang thắc mắc cho chuyến du lịch của mình và gia đình. Chúc bạn sẽ có chuyến khám phá Núi Bà thật ý nghĩa và an toàn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851