Review Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Nguyên Cô Tô Giá Rẻ 2024

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Nguyên Cô Tô Giá Rẻ 2024

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Nguyên Cô Tô Giá Rẻ 2024

13/05/2020

Quảng Ninh được biết đến với nhiều điểm du lịch, vui chơi nổi tiếng bậc nhất miền Bắc. Nhắc đến kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long luôn là niềm tự hào của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Và với du khách yêu thích du lịch biển đảo ở Quảng Ninh, chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên đảo Cô Tô. Các tour du lịch Cô Tô luôn có một lượng tín đồ cực lớn vào mỗi mùa du lịch hè, trong đó chắc hẳn không thể thiếu các vị khách ở Thái Nguyên.

Để mang đến cẩm nang hữu ích cho du khách đến từ Thái Nguyên, https://tour.pro.vn/ xin được chia sẻ riêng những hướng dẫn, kinh nghiệm đi tour du lịch Thái Nguyên - Đảo Cô Tô.

Gợi ý lịch trình tour du lịch Thái Nguyên - Cô Tô

Đối với hành trình tour du lịch Thái Nguyên - Cô Tô, bạn có rất nhiều lựa chọn thời gian cho kỳ nghỉ này. Bạn có thể lựa chọn quỹ thời gian 2 ngày, 3 ngày hoặc có thể 4 ngày 3 đêm.

Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Thái Nguyên - Cô Tô nhiều năm tại Tour Pro. Thì một chuyến đi vừa đảm bảo được lịch trình, sức khỏe, các điểm tham quan hợp lý. Bạn nên lựa chọn hành trình du lịch Thái Nguyên - Cô Tô 3 ngày 2 đêm tiêu chuẩn như sau: 

Ngày 1: Khởi hành từ Thái Nguyên - Cảng Cái Rồng - Du lịch Cô Tô (Ăn T, T)

Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn ở Thái Nguyên, khởi hành đi đảo Cô Tô. Trên xe hướng dẫn viên thuyết minh, hoạt náo vui nhộn. trên đường đi xe có dừng nghỉ cho quý khách ăn sáng, vệ sinh cá nhân. 

Trưa: Xe đưa quý khách đến cảng Cái Rồng, quý khách ăn trưa tại nhà hàng gần cảng. Sau bữa trưa quý khách nghỉ ngơi chuẩn bị lên tàu cao tốc khởi hành đi đảo Cô Tô. Trên tàu cao tốc, quý khách ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. 

Chiều: Tàu cập cảng Cô Tô, quý khách lên xe điện di chuyển về khách làm thủ tục nhận phòng khách sạn tại Cô Tô, nghỉ ngơi. 

16h00: Xe điện đưa quý khách di chuyển ra bãi tắm Vàn Chảy, quý khách tự do tắm biển. 

Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, thưởng thức hải sản tươi ngon từ đảo Cô Tô.

Ngày 2: Bãi Đá Cầu Mỵ - Hải Đăng Cô Tô - Hồng Vàn - Team building (Ăn S, T, T)

Sáng: Quý khách dậy sớm trước lúc bình minh, hướng dẫn viên đưa quý khách đến bãi Đá Cầu Mỵ, nơi ngắm bình minh đẹp nhất đảo Cô Tô. Sau đó quý khách về khách sạn ăn sáng. 

08h30: Quý khách lên xe điện khởi hành đi Hải Đăng Cô Tô, xe điện đưa quý khách đến chân dốc, quý khách đi xe ôm lên đỉnh (chi phí tự túc). 

10h00: Quý khách trở về khách sạn, tự do vui chơi tại thị trấn Cô Tô. Quý khách có thể dẻo bộ trên con đường tình yêu, hoặc tắm biển tại bãi biển tình yêu. 

Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi tại khách sạn. 

Chiều: Xe và hướng dẫn viên đưa quý khách ra bãi tắm Hồng Vàn, quý khách tự do tắm biển và tham gia chương trình Tour team building  vui nhộn, nhận những phần quà giá trị từ ban tổ chức. 

Tối: Quý khách ăn tối tại khách sạn, thưởng thức hải sản Cô Tô. Sau đó tự do vui chơi tại Cô Tô về đêm, tham quan Tượng Đài Bác Hồ. 

Ngày 3: Vui chơi ở đảo Cô Tô - Vân Đồn - Trở về Thái Nguyên (Ăn S, T)

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách tự do tham quan Cô Tô và tự do mua sắm tại chợ hải sản Cô Tô về làm quà cho gia đình, người thân. 

09h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn. Sau đó di chuyển ra cảng Cô Tô lên tàu cao tốc về cảng Cái Rồng, Vân Đồn.

11h30: Tàu cập cảng Cái Rồng, quý khách di chuyển về nhà hàng gần cảng dùng bữa trưa. Sau bữa trưa quý khách lên xe khởi hành về Thái Nguyên.

Tối: Xe đưa quý khách đến điểm đón tại Thái Nguyên kết thúc hành trình du lịch 3 ngày 2 đêm Thái Nguyên - Cô Tô - Thái Nguyên. Hướng dẫn viên tạm biệt quý khách và hẹn gặp lại!

Để du khách từ Thái Nguyên có thể dự trù chi phí cho chuyến đi như lịch trình gợi ý. Bạn nhấp xem thêm tại https://tour.pro.vn/tour-co-to để với các mục chi tiết. Về cơ bản các chi phí sẽ không có thay đổi nhiều, nên du khách yên tâm lên kế hoạch chi phí cho chuyến đi của riêng mình.

Chỉ đường, phương tiện đi Cô Tô từ Thái Nguyên

Cô Tô là một huyện đảo nằm ngoài khơi vịnh Bắc Bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh, với điểm đến chính là đảo Cô Tô lớn. Theo chỉ dẫn tuyến đường tốt nhất từ Google Maps, bạn đi du lịch Cô Tô từ Thái Nguyên sẽ phải di chuyển qua một quãng đường bộ 267km và một chặng đường biển khoảng 65km.

+ Chặng đường bộ từ Thái Nguyên - Cảng Cái Rồng

Bạn sẽ có hai cung đường bộ để di chuyển đến cảng Cái Rồng hoặc cảng Vũng Đục, Cẩm Phả. Một là hướng từ TP Thái Nguyên đi theo cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tiếp tục nhập vào QL1 hướng đi Cầu Thanh Trì. Cách cầu Thanh Trì 1km theo biển chỉ dẫn hướng đi cao tốc QL5B (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Vân Đồn).  

Hướng đi thứ  hai từ TP. Thái Nguyên  bạn đi theo cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đến địa phận nút giao QL3B + QL18 hướng đi TP Bắc Ninh. Đến TP Bắc Ninh đi theo biển chỉ dẫn rẽ phải hướng đi Phả Lại, Hải Dương, Quảng Ninh. Bạn đi thẳng QL18 đến Vân Đồn hoặc Cẩm Phả

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Nguyên - Cô Tô tại Tour Pro cho rằng bạn nên lựa chọn cách di chuyển thứ nhất. Quãng đường di chuyển toàn tuyến bằng đường cao tốc, tuy khoảng cách xa hơn nhưng thời gian sẽ rút ngắn 30 phút.

+ Chặng đường biển từ cảng Cái Rồng - Đi đảo Cô Tô

Như đã đề cập bên trên bạn có hai lựa chọn để đi đến Cô Tô tại chặng đường biển. một là đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn - Hai là đến cảng Vũng Đục, Cẩm Phả.

Lời khuyên dành cho bạn nên lựa chọn cảng Cái Rồng, bởi cảng này có rất nhiều hơn các giờ tàu cao tốc Cô Tô khởi hành trong ngày. Nếu bị muộn bạn có thể chờ 15 - 20 phút sẽ có chuyến tiếp theo. Còn cảng Vũng Đục sẽ không có nhiều chuyến khởi hành, bạn sẽ phải phụ thuộc vào giờ xuất bến của nhà tàu.

Đi du lịch Thái Nguyên - Cô Tô có gì hấp dẫn ?

Từ Thái Nguyên đến với du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh, bạn được hòa mình vào không gian biển cả với các bãi tắm được đánh giá đẹp bậc nhất miền Bắc như: Vàn Chảy, Hồng Vàn, Tình Yêu. Ngoài ra bạn được thưởng thức ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn hải sản tươi ngon từ đảo Cô Tô.

Tham quan những địa điểm nổi tiếng hấp dẫn ở Cô Tô tuyệt đẹp như: Bãi Đá Cầu Mỵ, Âu Cảng, Con Đường Tình Yêu, Hải Đăng Cô Tô,...xem thêm. Và tham gia các hoạt động như kết hợp như tổ chức team building, Lửa Trại, BBQ, Gala dinner...

ảnh đẹp cô tô

Tư vấn thêm về các tour Thái Nguyên - Cô Tô

Bài viết trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm, hướng dẫn lịch trình du lịch Thái Nguyên - Cô Tô, với các điểm đến nổi bật nhất tại Cô Tô. Chương trình chi tiết phân bổ điểm tham quan hợp lý kết hợp với hoạt động team building bãi biển, gala, lửa trại vui nhộn…

Những thông tin quan trọng khác, liên quan đến chuyến đi được dẫn liên kết đến các bài viết chi tiết hơn. Bạn hãy nhấp vào các dòng được bôi màu chữ để tham khảo thêm.

Bên cạnh đó du khách cũng có thể đăng ký các tour Thái Nguyên - Cô Tô tại Tour Pro. Bạn cần hỗ trợ thêm theo yêu cầu hãy để lại comment hoặc liên hệ để được giải đáp. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho chuyến đi du lịch Cô Tô của bạn thật ý nghĩa, bổ ích trong mùa hè này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851