Tháng 11, mùa cúc họa mi

Tháng 11, mùa cúc họa mi

Tháng 11, mùa cúc họa mi

17/09/2019

Người ta thường bảo mùa đông Hà Nội trở nên dịu dàng hơn nhiều nhờ có cúc hoạ mi với vẻ đẹp giản dị vốn có của nó. Dù mùa họa mi ngắn ngủi, dễ nở rồi cũng dễ tàn nhưng người Hà Nội vương vấn, quyến luyến lắm. Đông tới, trời se lạnh, niềm hạnh phúc cũng chỉ là ôm bó họa mi đầy tinh khiết, mỏng manh dạo phố.

 


 

Mùa họa mi đến, cả vùng đất Nhật Tân như nhộn nhịp hẳn lên. Đi từ trục đường lớn vào tận trong từng vườn hoa thứ người ta luôn luôn nhìn thấy là họa mi. Khoảng thời gian này, những ai yêu và muốn chụp ảnh cùng họa mi đều đổ xô tìm về các vườn hoa.

 


 

Hà Nội 12 mùa hoa. Loài hoa biểu trưng cho tháng 11 của đất kinh kỳ không gì khác chính là cúc họa mi. Những cánh hoa mỏng manh, trắng muốt khiến bất cứ ai đi qua cũng động lòng xao xuyến trong tiết trời se lạnh. Mấy ngày nữa thôi, cúc hoạ mi sẽ bung nở khoe sắc, ngập tràn trong sắc nắng còn sót lại của mùa trước. Nắng không còn gắt và trời sẽ dịu hơn, khi ấy, họa mi xuống phố càng thêm tình, thêm yêu.

 


 

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều ruộng cúc đã bắt đầu trổ bông. Những cánh hoa nhỏ vươn mình khoe sắc, trông mát mắt một vùng trời. Ban ngày, nông dân phun thuốc sâu cho từng vườn cúc. Sáng sớm và chiều tối, họ đi hái cúc hoạ mi. Cúc bắt đầu nở lác đác nên họ phải biết chọn cành nào có hoa nở nhiều để tỉa.

 


 

Những chiếc xe chở cúc họa mi trên đường phố tập nập khiến người qua đường phải bất chợt dừng ánh nhìn, mua bằng được một bó về nhà. Dường như, ai ai cũng mang một nỗi lo lắng, sợ mùa hoa đi mất. Giữa màu trời bàng bạc, sắc trắng tinh khôi xuất hiện trên phố thị làm không gian như bừng sáng, đượm màu lãng mạn, đẹp đến nao lòng. Yêu những mùa cúc họa mi, con người cảm thấy thêm yêu mảnh đất này, yêu điều giản đơn từ nét đẹp bình dị, thân thương của thủ đô nghìn năm văn hiến.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851