Săn ảnh trên đèo Mã Pì Lèng huyền thoại

Săn ảnh trên đèo Mã Pì Lèng huyền thoại

Săn ảnh trên đèo Mã Pì Lèng huyền thoại

16/10/2018

Cung đường đèo Mã Pì Lèng đã trở thành một kỳ tích mà nhiều người ví như một "Vạn Lý Trường Thành" của Việt Nam hay "Kim Tự Tháp" của người Mông trên cao nguyên đá Đồng Văn và các dân tộc anh em kết đoàn xuôi ngược. Đứng từ trên đỉnh đèo nhìn xuống phía dưới, bạn sẽ hiểu vì sao đèo Mã Pì Lèng lại được liệt vào top 10 điểm "săn ảnh" đẹp nhất mùa thu ở miền Bắc Việt Nam.

Đèo Mã Pì Lèng thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang). Để chỉ sự hiểm trở của con đèo, theo tiếng Quan Thoại người ta ví nó tựa như sống mũi của con ngựa đen. Để nói về sự dài hơi của con đèo, đồng bào Mông sống ở đây còn bảo rằng: Những con ngựa cái khi leo lên đến đỉnh cũng phải trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến nỗi các con ngựa khỏe cũng phải tắc thở.

Đến với Mã Pì Lèng như đến với cái tráng lệ, kỳ vĩ của núi non, thăm thẳm dưới chân đèo là dòng sông Nho Quế uốn quanh, cùng màu xanh ngút ngàn của nương ngô, hay của những mái nhà ẩn hiện trong mây trời. Và nới đây luôn là điểm đến truyền thống trong các hành trình tour du lịch Hà Giang

Cung đường đèo Mã Pì Lèng trở nên nhỏ bé như một sợi chỉ nhỏ vắt ngang, uốn lượn mong manh qua từng vách núi cheo leo, chênh vênh bên bờ vực sâu hun hút.

Từ trên đèo nhìn xuống, có cảm giác như đang ở giữa lưng chừng trời, chân đạp mây bay, tóc vờn gió núi, có dòng sông Nho Quế xanh xanh màu ngọc bích đang tuôn chảy như dải lụa mềm giữa hùng vĩ non cao. Lúc này đây, tôi bất giác nhận ra rằng, giữa Mã Pì Lèng, mọi thứ dường như nhỏ lại, và chính con người cũng trở nên bé nhỏ giữa thiên nhiên, giữa không gian núi rừng trùng điệp.

Đến đây bạn sẽ được thả hồn vào gió, bỏ đi những ưu tư, phiền toái của cuộc sống hằng ngày, thoải mái hòa mình vào giữa không gian bao la vô tận của đất trời. Được ngắm nhìn những dãy núi nhấp nhô trùng điệp, được chạm tay vào những đám mây trắng bồng bềnh trôi, len lỏi giữa những vách núi cao hay lơ lửng bay ngang qua những con đường uốn theo sườn núi. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh thần tiên tuyệt đẹp.

Bởi thế mới nói, thêm yêu lắm cái cuộc sống này, chính những điều bình dị, đơn sơ, lại mở ra cả một khung trời cảm xúc, vẽ lên bức tranh cuộc sống mộc mạc mà ấm áp đến lạ kì.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851