Rực rỡ với lễ hội đèn lồng tại Chiang Mai

Rực rỡ với lễ hội đèn lồng tại Chiang Mai

Rực rỡ với lễ hội đèn lồng tại Chiang Mai

18/10/2018

Chiang Mai một địa điểm du lịch được đông đảo các bạn trẻ tìm đến trong thời gian vừa qua. Khi đến du lịch Chiang Mai vào tháng 11 này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp khi cả bầu trời Chaing Mai được thắp sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn trời lung linh sắc màu. 

 


Khi đến du lịch Chaing Mai - Thái Lan vào tháng 11 này bạn sẽ được tham gia lễ hội Loy Krathong - lễ truyền thống  của người dân Thái Lan để thể hiện lòng cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha đã mang đến cho con người sự sống cũng như xin thần thứ tội vì những việc làm khiến nguồn nước bị ô nhiễm.

 


Lễ hội Loy Krathong được diễn ra từ ngày 21/11 -23/11 trên khắp đất nước Thái Lan nhưng 4 tỉnh có quy mô tổ chức hoành tráng nhất là: Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya và Chiang Mai. 

 


Trước đây Krathong truyền thống thường là những chiếc thuyền nhỏ được làm từ thân cây chuối nhưng ngày nay thì người dân thường sử dụng xốp styrofoam hoặc bánh mì để đèn có thể tự phân hủy  hoặc tan làm thức ăn cho cá sau vài ngày. 

 

 


Khác với các tính khác, tại Chiang Mai vào đêm trăng tròn lại thu hút đông đảo du khách bởi nghi lễ khác biệt - thả đèn trời Yi Pengbởi nghi lễ khác biệt - thả đèn trời Yi Peng.  Khắp mọi nơi tại Chiang Mai những chiếc đèn sáng rực sẽ được thả bay lên không trung suốt đêm, đó là hạnh động biểu  tượng cho việc gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ và cầu nguyện  những điều tốt lành trong năm sau. 

 

 


Đèn lồng được bán ở khắp mọi nơi  trên  thành phố Chiang Mai. Giá dao động từ 30-100 baht tùy thuộc kích cỡ, có  4 loại đèn lồng chính: khom kwaen (đèn treo), khom thue (đèn treo que nhỏ hoặc cầm tay), khom pariwat (đèn quay) và khom loy/khom fai (đèn bay bằng khí nóng).

 

 


Ngoài lễ hội chính thức được tổ chức miễn phí trong 3 ngày, khi đến đây bạn cũng có thể tham gia lễ hội đèn lồng tại trường Đại học Mae Jo tổ chức. Sự kiện này thường diễn ra một tuần sau lễ hội Yi Peng chính thức nhưng bạn phải đặt vé trước với giá 100-300 USD/1 người. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851