Về Hà Giang Đón Mùa Hoa Cúc Cam Nở!

Về Hà Giang Đón Mùa Hoa Cúc Cam Nở!

Về Hà Giang Đón Mùa Hoa Cúc Cam Nở!

28/09/2018

Cuối thu, tôi lại mang trong mình nỗi buồn mang mác khi nhớ về Hà Giang. Đâu chỉ có màu hồng phớt mỏng manh của tam giác mạch mới làm người ta say đắm, có một loài hoa vẫn lặng lẽ nở, lặng lẽ thúc giục những người ‘trót’ thương thầm Hà Giang quay trở lại mảnh đất thân thương này – đó là mùa hoa cúc dại.

>> Tour Hà Giang - Đồng Văn 3 ngày 2 đêm 

>> Tour Mộc Châu mùa hoa cải nở

Hoa cúc dại hay còn được gọi là hoa cúc cam là một loại hoa hoang dại ven đường, tự sinh ra và lụi tàn bên những phiến đá tai mèo xám xịt mấp mô.

Khác với vẻ đẹp ‘sương mai’ của tam giác mạch, hoa cúc cam mang trong mình sức sống mãnh liệt, tự sinh sôi nảy nở, chen qua cả phiến đá sắc nhọn để bung nở màu hoa tươi thắm. Ai đến Hà Giang mùa này cũng sững sờ trước sự diệu kỳ của nó. Trên mảnh đất cằn cỗi ấy, hoa cúc cam vẫn sinh trưởng hay đến vậy, để màu hoa kia làm bao kẻ lữ hành nhớ thương, mong ngóng mà tìm về.

Cúc cam có mặt rải rác khắp các sườn đồi, hốc đá, len lỏi vào những cánh đồng hoa tam giác mạch, sà xuống vệ đường như muốn níu chân người ở lại.

Những vạt hoa như nụ cười của những cô gái H’ Mông trong ngày mùa rộn rã, uyển chuyển theo những cơn gió đầu đông. Hoa cúc dại mỏng manh là thế mà cứng cỏi vô cùng, màu hoa cho dù đã tàn nhưng vẫn giữ nguyên sắc cam ửng đỏ, cành hoa dẫu được hái đem về cũng không hề dập nát. Giữa cái nắng hanh hanh cuối thu, cúc dại nở nụ cười rạng rỡ trước khi đông sang, gió lạnh kéo về.

Lang thang Hà Giang những ngày cuối thu, ngắm những vạt cúc dại nở tràn trên nương ngô, sườn núi hay các con đường khúc khuỷu, chợt nhận ra cuộc sống đôi khi chỉ cần những giây phút an nhiên tự do tự tại như thế này là đã trọn vẹn lắm rồi, thêm yêu lắm cái mùa cúc dại Hà Giang!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851