topbar
Phải lòng Mù Cang Chải mùa lúa chín

Phải lòng Mù Cang Chải mùa lúa chín

18/09/2018

Tôi luôn ao ước, sẽ dành cả thanh xuân của mình cho những chuyến đi. Sa Pa, Mộc Châu đi rồi, Hà Giang, Điện Biên cũng đã qua. Nhưng chưa khi nào tôi thôi nhắc về Mù Cang Chải. Nơi đây vốn chẳng còn xa lạ với những ai đam mê du lịch bụi, với những cung đường uốn lượn ngút tầm mắt đầy quyến rũ.

>> Du lịch Mù Cang Chải

>> Du lịch Mộc Châu - Sơn La


 

Từ thung lũng Mường Lò vượt đèo Khau Phạ - một trong những con đèo hiểm trở và đẹp nhất Tây Bắc. Những làn sóng vàng trên ruộng bậc thang trải nghiêng sườn núi. Đây Tú Lệ mùa cốm thơm nức, len lỏi từng nếp nhà, kia La Pán Tẩn với những chàng trai, cô gái trao nhau nụ cười, vui đùa tạo dáng chụp hình bên ruộng mâm xôi…

 


 

Cứ mỗi độ tháng 9, tháng 10 về, Mù Cang Chải khoác lên mình một màu vàng óng ả đẹp tựa tranh vẽ. Đến đây vào thời điểm này, trải dài ngút tầm mắt là sắc vàng tươi của những ruộng lúa vào độ chín vàng, xen lẫn sắc nâu của những thửa ruộng vừa mới gặt xong xuôi.

 


Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, đến Mù Cang Chải bạn nhớ đừng quên dành chút thời gian để thưởng thức ẩm thực nơi đây nhé! Những món ăn tưởng đơn giản, nhưng được chế biến một cách cầu kỳ, khéo léo, mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.


Nếu đã chọn nơi đây, bạn hãy cứ đi đi, đi bất cứ khi nào bạn muốn bởi Mù Cang Chải luôn đẹp, luôn huyền bí và cuốn hút du khách theo cách mà không mảnh đất nào có được. Tin tôi đi, Mù Cang Chải sẽ khiến bạn ngẩn ngơ thật đấy!

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Giang giá rẻ

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: