Những "Tuyệt Tình Cốc" Đẹp Nhất Việt Nam

Những

Những "Tuyệt Tình Cốc" Đẹp Nhất Việt Nam

08/12/2018

Cứ ngỡ “tuyệt tình cốc” là cái tên nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền bí chỉ có trong “Thần Điêu Đại Hiệp” – một bộ phim nổi tiếng của Kim Dung. Ấy thế mà Việt Nam mình đã xuất hiện phiên bản ngoài đời thực rồi nè. Hãy cùng Tour Pro tìm hiểu top 3 “Tuyệt Tình Cốc” đẹp nhất Việt Nam nhé!

 

1.    Động Am Tiên – Ninh Bình

 

Được mệnh danh là "Tuyệt Tình Cốc” của Ninh Bình, Động Am Tiên như một cõi thiên thai đầy bí hiểm, khiến người ta mê hoặc, đắm chìm trong cảnh sắc sơn thủy hữu tình, đem lại cho tâm hồn con người những phút giây bình yên tự do, tự tại, khoan thai vô cùng.

 


Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, nên thơ được ôm ấp bởi núi non và cây cối xanh tươi nhưng vẫn mang một nét u buồn, huyền bí như vẫn còn lưu dấn ấn thời gian của tàn dư pháp trường năm xưa.

 


 

Nơi đây đẹp như một chốn bồng lai tiên cảnh, tưởng như lạc trôi vào bối cảnh của phim kiếm hiệp, của chuyện tình chàng Dương Quá và Cô Cô. Có lẽ thế mà cái tên "Tuyệt Tình Cốc" ra đời. 


2.    Hồ Cổ Yếm – Hải Phòng


Là một hồ nước xanh biếc ẩn mình giữa những dãy núi đá vôi ở thôn Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

 


 

Nơi đây trước kia có tên là hồ Cổ Yếm, nổi bật với màu xanh ngắt bao trùm khắp không gian rộng lớn với diện tích khoảng 20 ha. Nhờ đó mà điểm này được đặt tên là "Tuyệt Tình Cốc" ở Hải Phòng.

 


 

3.    Tuyệt Tình Cốc - Đà Lạt


"Tuyệt Tình Cốc" ở Đà Lạt thực chất là một mỏ đá bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích lạ mắt nằm ở suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 


 

Giữa núi rừng hoang sơ, bên những vách núi đá nhiều màu sắc, một hồ nước trong vắt có màu xanh ngọc bích hiện lên in bóng mây trời.

 


 

Tuy nhiên, đường đến đây khá khó đi nhưng bù lại, khung cảnh hai bên đường hoang sơ, tuyệt đẹp. Sau quãng đường dài khó khăn, "Tuyệt Tình Cốc" hiện lên đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh mà bất kì ai cũng muốn được chiêm ngưỡng một lần trong đời.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851