Ngắm trọn cảnh sắc trên đèo Pha Đin

Ngắm trọn cảnh sắc trên đèo Pha Đin

Ngắm trọn cảnh sắc trên đèo Pha Đin

27/12/2018

Đèo Pha Đin là ngọn đèo nằm trên quốc lộ 6, thuộc ranh giới xã Phổng Lái - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La và xã Tỏa Tình - huyện Tuần Giáo - tỉnh Điện Biên.

 


 

Đèo Pha Đin được xếp vào một trong "tứ đại đèo" vùng Tây Bắc, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Mã Pí Lèng  bởi con dốc lên và dốc xuống, ngoằn ngoèo, hiểm trở, sừng sững cùng sự hùng vĩ của mình. Đèo cũng được xếp cùng nhóm sáu con đèo gây ấn tượng nhất Việt Nam bao gồm Khau Phạ, Hồng Thu Mán (Lai Châu), Ô Quy Hồ, Hải Vân và Hòn Giao (Khánh Hòa).

 


 

 

Đèo Pha Đin tiếng Thái gọi là “Phạ Đin”, trong đó Phạ là “trời”, Đin là “đất” có nghĩa là nơi giao thoa giữa đất và trời.

 


 

Đặt chân lên đến đỉnh đèo Pha Đin, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, với những dãy núi trùng trùng điệp điệp nhấp nhô, trải rộng khắp không gian, phóng tầm mắt xuống dưới thung lũng thấp thoáng vài ngôi nhà sàn, cảnh vật hiện ra như bức tranh huyền ảo. 

 


Từ lưng chừng lên đến đỉnh đèo, những áng mây bồng bềnh, trắng xóa ôm lấy Pha Đin tạo cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh.

 


 

Đỉnh đèo ở độ cao hơn 1.000 m, sáng sớm có chút se lạnh, gió mát, không khí trong lành, đến gần trưa bầu trời trong xanh, hoa lá, cảnh vật như khoác lên mình chiếc áo mới, cảnh sắc dưới ánh nắng càng tươi xanh, tràn ngập sức sống.

 

 


 

Từ trên đỉnh đèo nhìn xuống thung lũng Mường Quài, khung cảnh khi ấy đẹp tựa một bức tranh: thấp thoáng những mái nhà, mây vờn núi với những cánh đồng hoa rực rỡ sắc hương, nào là hoa tam giác mạch, hoa cải trắng, nào hoa cúc vàng, hay cánh đồng chong chóng xoay rực rỡ sắc màu trên thảm cỏ xanh mướt tuyệt đẹp, rồi cả chiếc xích đu giữa không trung có 1-0-2 để hít trọn bầu không khí trong lành mát dịu nơi vùng cao, xua tan đi âu lo, mệt mỏi nơi phố thị.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851