Du lịch Mộc Châu mùa Hoa Mận Trắng về

Du lịch Mộc Châu mùa Hoa Mận Trắng về

Du lịch Mộc Châu mùa Hoa Mận Trắng về

22/01/2019

Đến hẹn lại lên, trong những ngày tiết trời nắng ấm như thế này, cao nguyên Mộc Châu lại khoác lên mình một màu trắng tinh khôi của hoa mận. Hoa mận Mộc Châu dường như đã trở thành nét đẹp thân thuộc mỗi độ xuân về. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi nở, hoa sẽ bung nở ồ ạt. Dưới tán hoa mận rung rinh trong gió bên hiên nhà, trẻ nhỏ vui đùa trong khung cảnh thanh bình và khí vị của mùa xuân mới.

Vốn là loại hoa rất đặc trưng của Mộc Châu, hoa mận chỉ chọn đúng thời điểm giao giữa 2 mùa Đông - Xuân để nở, thường thì khi tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút, khoảng từ cuối tháng 1 đến gần hết tháng 2 dương lịch thì hoa mận mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.

Những vườn mận còn hoa đến cuối tháng 2 chớm sang đầu tháng 3 được coi là những vườn hoa nở muộn. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa nở có thể sớm hoặc muộn. Đi du lịch Mộc Châu vào thời điểm này, khắp hai bên đường, các bản làng, thung lũng, trên núi, trên đồi,…đâu đâu cũng phủ kín một màu hoa mận trắng.

Thế nên, hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng mà khó chạm đến...

Tại Mộc Châu, bạn có thể ghé các điểm có hoa mận nở đẹp như: Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… Trong số đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa nở nhất. Nếu muốn có hình đẹp, bạn nên đi sâu vào trong các bản làng.

Đặc biệt khi đến đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ tươi cười, ngây thơ nghịch ngợm trong những bãi cỏ, đám hoá. Chúng như điểm tô cho bức tranh mùa xuân trên Mộc Châu thêm sinh động và tràn trề sức sống. 

Mận họ nhà anh đào, nên du lịch Mộc Châu mùa Hoa Mận Trắng về chỉ kéo dài 2 - 3 tuần là đẹp nhất thôi. Nhất là khi thời tiết năm nay khá ấm nên có lẽ hoa mận sẽ nở sớm. Vậy thì còn chần chờ gì mà không xách balo lên và đi nhanh kẻo lỡ. Cũng đã rất lâu rồi, hoa mận mới nở rộ và đẹp như năm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851