Mùa cốm Tú Lệ

Mùa cốm Tú Lệ

Mùa cốm Tú Lệ

10/09/2019

Nhắc đến Yên Bái, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến những trải nghiệm như chiêm ngưỡng mùa vàng Mù Cang Chải, đến thăm ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha; hay lễ hội dù lượn đầy thú vị tại đèo Khau Phạ. Thế nhưng, còn có một trải nghiệm đặc biệt khác mà chưa nhiều người biết khi đến với nơi này vào mùa lúa chín, đó chính là ghé thăm xã Tú Lệ - hít hà hương lúa mới và thưởng thức những hạt cốm dẻo thơm chỉ có khi thu về.

 


(Cốm Tú Lệ - Ảnh Siêu tầm)

Cốm Tú Lệ từ lâu đã được biết đến là một thứ đặc sản “độc nhất vô nhị”của núi rừng Tây Bắc Việt Nam. Được chắt lọc từ những tinh túy của trời đất và sự mộc mạc cần cù của đồng bào dân tộc Tây Bắc, cốm Tú Lệ có hương vị thơm dẻo, thấm đượm tấm lòng thành của bà con đồng bào dân tộc. Không những thế, hương cốm non thơm nức cùng màu xanh tự nhiên như một lời mời gọi của Tú Lệ đối với lữ khách đến đây vào mùa thu – mùa lúa chín – mùa cốm thơm lừng.

 


 

Với người dân Tú Lệ, cốm không chỉ là một món đặc sản, mà nhiều hơn thế, cốm đã trở thành một biểu tượng văn hóa. Lũ trẻ nơi đây lớn lên trong những cánh đồng lúa và trong hương cốm dịu thơm mát lành. Người già nơi đây coi cốm như một miền kí ức trong trẻo nhất mà họ muốn lưu giữ suốt cả cuộc đời. Người trẻ nơi đây trân trọng từng hạt cốm như một niềm tự hào của cả thôn.

 


 

Cốm Tú Lệ thường được ăn cùng với chuối chín trứng cuốc, trái hồng đỏ chín cây hoặc cũng có thể dùng để nấu cháo vịt, xôi nếp, chè và nêm vào các món như: nem rám, tôm rán, thịt chiên…
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851