Mộc Châu mùa hồng chín

Mộc Châu mùa hồng chín

Mộc Châu mùa hồng chín

05/10/2019

Nhắc đến cao nguyên Mộc Châu chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa mận, hoa mơ trắng tinh khôi hay những đồi chè bát ngát xanh. Ấy nhưng, đến du lịch Mộc Châu tháng 10 này bạn còn được chiêm ngưỡng một Mộc Châu khác lạ với hình ảnh nhưng cây hồng giòn trĩu quả khiến bao người xao xuyến. 

Giống hồng được trồng ở Mộc Châu là loại hồng Fuju có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã được nghiên cứu và gieo trồng tại cao nguyên Mộc Châu từ những năm 2000. Đây là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước giống như các loại hồng khác tại Việt Nam. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt thanh mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt. 

Hồng tại Mộc Châu thường rụng lá sớm và nảy lộc muộn nên tránh được các đợt sương muối của vùng cao. Do điều kiện tự nhiên thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây nên thời gian hồng chín thường vào độ cuối tháng 9 đến tháng 12. Hồng giòn Mộc Châu thường có hình vuông, vỏ nhẵn mỏng, màu sắc vàng tươi bóng đẹp, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt. 

Đến Mộc Châu vào mùa này, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc của nơi đây thì bạn còn có cơ hội tự tay háy nhưng trái quả hồng tươi chín mọng, cắn vào lớp thịt quả thanh ngọt, tấm tắc khen cái giòn tan, ngọt thơm của loại quả đặc trưng tại đất trời Tây Bắc.Ngoài ra, bạn còn được trở về tuổi thơ ngắm nhìn những em bé người  H’Mong say sưa chơi trò ‘ném hồng chín’ cùng chúng bạn. 

Bạn có thể mua hồng giòn Mộc Châu về đển làm quà tặng bạn bè và người thân tại nhiều nơi trên cao nguyên Mộc Châu để đem về làm quà tặng người thân và bạn bè  với giá dao động từ 45.000VNĐ – 60.000VNĐ/kg. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851