Du lịch Mộc Châu Mùa Hoa Mận

Du lịch Mộc Châu Mùa Hoa Mận

Du lịch Mộc Châu Mùa Hoa Mận

30/11/2018

Mộc Châu thật khéo biết cách làm mới mình để níu chân du khách, ở vùng đất xinh đẹp ấy chẳng thiếu nơi để đi, cũng chẳng thiếu lí do để tìm về. Cứ vào khoảng cuối tháng 1 đến tháng 2, màu sắc của hoa mận bung nở trắng khắp trời, như báo hiệu một mùa xuân đang về trên khắp bản làng ở Mộc Châu. Khi thời tiết chuyển lạnh, cao nguyên Mộc Châu như khoác lên mình một tấm áo choàng trắng tinh khôi của hoa mận.

Tour Mộc Châu - Sơn La

> Du lịch Hà Giang - Mùa hoa Tam Giác Mạch

Hoa mận là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Hoa không chỉ đẹp bởi vẻ mỏng manh mà khi đã nở, hoa sẽ bung ra ào ạt, tạo nên khung cảnh đẹp hút hồn.

 

Vào những ngày tiết trời se se lạnh, người ta lại rủ nhau nô nức về đây để thưởng thức, để ôm trọn khoảnh khắc, để thấy hóa ra Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng tình như thế. 

Ngày xuân những thung lũng đang bạt ngàn sắc trắng của hoa xuân. Cả một thung lũng mận, các cây được trồng san sát nhau, mùa hoa nở cả thung lũng như khoác lên mình một chiếc áo mới của mùa xuân mang sắc trắng tinh khôi, làm lòng người phải say đắm.

Thời gian hoa nở rộ cũng chỉ có chu kỳ, kéo dài từ 2-3 tuần rồi tàn, chỉ cần một cơn gió mạnh thoảng qua cũng dễ cuốn bay theo những cánh hoa vào không trung. Thế nên, hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, nhẹ nhàng, xinh đẹp nhưng lại quá đỗi mong manh.

Đi du lịch Mộc Châu vào những ngày này, bạn sẽ bắt gặp màu hoa mận trắng tinh khôi khắp nơi trên các con đường từ bản làng đến ruộng nương, từ đường quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi. Đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của loài hoa tinh khôi ấy, làm trái tim không khỏi xao xuyến mỗi khi tìm về.

Để rồi những ngày se se lạnh, ta lại chọn Mộc Châu làm điểm đến sau hành trình ngược xuôi rong ruổi khắp muôn nơi. Có lẽ bởi lỡ bén duyên với Mộc Châu mùa hoa mận, lỡ yêu thầm rừng núi những ngày đông sang yên ả, bình dị như lời mẹ ru...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851