Mộc Châu có những đặc sản gì?

Mộc Châu có những đặc sản gì?

Mộc Châu có những đặc sản gì?

12/12/2018

Mộc Châu không chỉ mang trên mình đồi chè xanh ngút ngàn, thung lũng cải trắng đẹp tinh khôi hay những chén rượu ngô ấm nồng men say,...Nơi đây còn có vô vàn những món ăn, những đặc sản mang đậm hương vị nơi vùng cao Tây Bắc. Hãy cùng Tour Pro tìm hiểu xem Mộc Châu có những đặc sản gì nhé!

> Tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

> du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

1.  Bê Chao Mộc Châu

Người ta thường rỉ tai nhau rằng: “đi du lịch Mộc Châu mà chưa được thưởng thức món Bê Chao thì coi như chưa đặt chân đến Mộc Châu”.

Thịt bê được xắt thành từng miếng nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao nhanh tay qua dầu sôi trên bếp lửa. Người nấu bê chao phải biết chỉnh sao cho thịt bê không quá chín và không quá nhanh để cho ra những đĩa bê chao tuyệt hảo với bì giòn, thịt mềm và ngọt cùng hương vị vừa ăn thơm ngon của gia vị.

Nhâm nhi miếng thịt thơm ngọt, miếng rau chấm cùng nước tương bùi bùi, miếng da dai dai, nhấp thêm ngụm rượu táo mèo lại càng làm dậy lên cái vị đậm đà của đặc sản phố núi, khiến cho du khách đã thưởng thức một lần sẽ chẳng thể nào quên.

2.  Nậm Pịa

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người Sơn La, có thể dùng để làm nước chấm hoặc dùng trực tiếp làm món ăn.


Nguyên liệu để tạo ra Nậm Pịa bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân non của bò hoặc dê. Khi ăn thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà… Nậm Pịa là mồi nhậu thứ thiệt cho phái mày râu ở bản cao trong các phiên chợ ngày lạnh.

Món Nậm Pịa lúc đầu sẽ thấy hơi khó ăn. Nhưng ăn vài lần lại thấy hay hay với cái vị đắng, cay cay thơm thơm của mắc khén.... 

3. Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu khô hay thịt hun khói, là món ăn đậm chất truyền thống của dân tộc Thái. Không chỉ là đặc sản lạ miệng chiêu đãi người khách phương xa, món ăn còn trở thành quà biếu ý nghĩa tặng người thân, bạn bè dịp lễ tết.


Trong những ngày mưa rét hay se lạnh, ngồi lai rai vài miếng thịt trâu, nhâm nhi chút rượu ngô cay nồng để cảm nhận hương vị đậm lan nhanh trên lưỡi. Món ăn nổi rõ mùi khói, cay của ớt, nồng của mắc khén, đậm đà như chính vị núi rừng.

4.    Pa Pỉnh Tộp

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nó được liệt kê vào danh sách đặc sản Mộc Châu, món cá nướng  hay còn gọi là "pa pỉnh tộp" của người Thái Sơn La lại mang một hương vị, màu sắc vô cùng độc đáo tạo nên một món ăn hấp dẫn, mà không phải ai ai cũng có cơ hội thưởng thức.

Nhiều du khách thưởng thức món pa pỉnh tộp đều tấm tắc khen ngon, hương vị độc đáo không lẫn với bất cứ món cá nào từng nếm thử trước đó. Hương vị lạ miệng, thơm ngon có được nhờ sự pha trộn tinh tế các loại gia vị, có đủ vị cay, chua, ngọt, không làm mất đi vị cá.

5. Sữa Bò Mộc Châu

Đến Mộc Châu mà không thưởng thức sữa bò Mộc Châu thì thật lãng phí. Điều đặc biệt khi đặt chân đến đây là bạn sẽ được tận hưởng cảm giác của một người nông dân khi cho bò ăn, vắt sữa, đun sữa và thưởng thức ly sữa nóng mà chính tay mình vừa vắt. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày tiết trời se se lạnh, được thưởng thức ly sữa bò nóng hổi, béo ngậy, bao nhiêu âu lo, mệt mỏi dường như tan biến hết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851