Địa điểm Mâm xôi Mù Cang Chải vào mùa lúa chín

Địa điểm Mâm xôi Mù Cang Chải vào mùa lúa chín

Địa điểm Mâm xôi Mù Cang Chải vào mùa lúa chín

16/09/2019

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, tour du lịch Mù Cang Chải (Yên Bái) bước vào mùa lúa vàng đẹp nhất trong năm, hấp dẫn những đoàn người nối nhau về đây tận hưởng mùa thu trọn vẹn trong hương thơm lúa chín. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm chính là đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn.

I. Mâm xôi Mù Cang Chải ở đâu?

Thửa ruộng đặc biệt nhất và đẹp nhất ở Mù Cang Chải có cái tên “Đồi mâm xôi”, thuộc bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn. “Đồi mâm xôi” đã lọt vào khung hình của các bạn trẻ hay những nhà nhiếp ảnh, từ đó rộ len cơn sốt “đồi mâm xôi”. Quả thực ai đã 1 lần chiêm ngưỡng bức ảnh ấy sẽ không thể cầm lòng được và muốn đặt chân đến vùng đất này ngay.

II. Nên đi Mâm Xôi vào thời điểm nào?

Ở cái độ cao hơn 1.000m nơi đây mỗi độ thu về sẽ bước vào giai đoạn đẹp nhất trong năm. Tháng 9 thời tiết vừa đẹp, nắng rất trong, trời thu xanh cao vút, những thửa ruộng cũng đang khoe sắc màu.

Vào thời điểm này, khắp nơi đã trải dài, vàng rực một màu lúa. Trên các triền đồi chập chùng nối tiếp nhau đến ngút tầm mắt, lúa uốn câu, trĩu nặng, phủ kín một màu vàng óng ả, thấp thoáng giữa cánh đồng là những căn chòi gỗ nhỏ canh lúa, tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời.

III. Đồi mâm xôi Mù Cang Chải có gì đặc biệt?

Đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc. Thửa ruộng “mâm xôi” nổi tiếng đến mức trở thành biểu tượng riêng của Mù Cang Chải, khiến ai đặt chân đến vùng cao này cũng hỏi đường lên thăm. 

Người ta vẫn bảo thửa ruộng mâm xôi Mù Cang Chải đẹp nhất là khi sớm mai, khi nắng bắt đầu dải trên lúa vàng và trời vẫn chùng chình sương khói. Khoảnh khắc ruộng mâm xôi Mù Cang Chải trong bình minh lên bình yên đến lạ, hòa quyện với nắng le lói và mây trắng bay. Nếu muốn có nhiều góc ảnh đặc sắc hơn, bạn nên xuống ruộng thay vì chỉ đứng trên cao quan sát.

Nhưng khoảnh khắc hoàng hôn nơi đây cũng không ngoại lệ. Chiều tím nhuộm sắc lúa vàng. Không gian trở nên kì ảo hơn với mây dày hơn, màu lạnh hơn và tiết trời se sắt hơn. Nếu bình minh Mù Cang Chải là thời khắc rực rỡ, thì hoàng hôn lại là lúc rất tình, rất lắng, rất mênh mang. Nán lại ruộng mâm xôi lâu hơn chút thôi, ngắm nhìn hoàng hôn và lưu lại vài khoảnh khắc, chắc chắn bạn sẽ thấy một góc rất khác giữa mùa lúa vàng Mù Cang Chải rực sắc này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851