Mai Châu – Thung Lũng Nhỏ Xinh Giữa Đại Ngàn Tây Bắc

Mai Châu – Thung Lũng Nhỏ Xinh Giữa Đại Ngàn Tây Bắc

Mai Châu – Thung Lũng Nhỏ Xinh Giữa Đại Ngàn Tây Bắc

22/09/2018

Cũng đã lâu lắm rồi, tôi mới có dịp quay lại Mai Châu - Một Thung Lũng Nhỏ Xinh Giữa Đại Ngàn Tây Bắc, quay lại nơi bình yên làm vấn vương bất cứ kẻ lữ hành nào mỗi khi đặt chân đến. Nơi đây thực sự là một chốn bình yên, được hòa mình vào với thiên nhiên khoáng đạt cùng những trải nghiệm lý thú để mang lại cho tôi những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn êm đềm.

>> Hướng dẫn đi du lịch Mai Châu tiết kiệm chi phí

>> Du lịch Mộc Châu - Sơn La

Mai Châu dù không nổi tiếng như những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc ở Mù Cang Chải, như những cánh đồng tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá Hà Giang hay như những đồi chè xanh mướt mắt đẹp mê hồn ở Mộc Châu, nhưng Mai Châu trong tôi là đóa hoa giữa núi rừng Tây Bắc, là điệu hát mê hoặc vang lên giữa đất trời Hòa Bình.

Mai Châu dung dị, đơn giản là thế mà quyến rũ quá đi thôi! Quyến rũ lắm bởi những ngôi nhà sàn be bé ven con dốc tôi đi qua, bởi những nụ cười khanh khách hồn nhiên của những đứa trẻ đang nô đùa giữa con đường làng nho nhỏ.

Những con người Thái dễ thương nơi bản Lác, bản Nhót, bản Pom Coọng. Những cánh đồng xanh trải dài theo triền núi hay những con đường làng loanh quanh giữa những cánh đồng thơm nồng mùi lúa. Đâu đó đàn trâu bò đang gặm cỏ bên đường, đâu đó thoang thoảng mùi khói chiều lẫn với mùi núi rừng ngát thơm bên đồng vắng. Mai Châu yên ả, Mai Châu dịu dàng nằm ẩn mình giữa buổi chiều nhè nhẹ gió thoảng qua.

Mai Châu trong tôi nhỏ bé là thế, dung dị là thế nhưng lại khéo biết cách làm ấm lòng du khách phương xa!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: