Lên Mẫu Sơn Ngắm Hoa Cẩm Tú Cầu

Lên Mẫu Sơn Ngắm Hoa Cẩm Tú Cầu

Lên Mẫu Sơn Ngắm Hoa Cẩm Tú Cầu

10/10/2018

Nhắc đến hoa cẩm tú cầu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thiên đường hoa Đà Lạt hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại khu vực miền Bắc loài hoa này có rất nhiều ở khu du lịch Mẫu Sơn. Điểm nhấn đặc trưng là hoa mọc thành chùm, đủ màu sắc khác nhau từ hồng phớt, xanh lam, xanh biếc cho đến những bông hoa có màu tím nhạt ...

Đi du lịch Mẫu Sơn vào mùa này, thực khách sẽ không khỏi bất ngờ trước sự nở rộ của hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu được trồng dàn trải khắp bề mặt đỉnh Mẫu Sơn. Không gì tuyệt vời hơn là cảm giác đứng giữa nơi giao nhau giữa trời và đất, đắm mình vào không gian của những đóa hoa cẩm tú, hít thở bầu không khí trong lành, hưởng trọn vẹn những điều tự nhiên nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Hoa cẩm tú cầu được đưa lên trồng ở Mẫu Sơn từ những năm đầu thế kỷ XX. Loài hoa này còn gọi là Dương tú cầu hay hoa tử dương… Hoa phát triển trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ, cánh mỏng manh chen chúc, xếp lên nhau tạo thành từng chùm hoa to tròn và mọc dày thành khoảng rộng.

Với màu sắc dịu dàng, nhẹ nhàng trong cái nắng vàng ươm như mật, dưới nền trời xanh biếc, hoa cẩm tú cầu trở thành cái cớ để mỗi dịp này người ta đổ về đây để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên tạo vật.

Hoa được trồng chủ yếu trước những bậc thềm hay hiên nhà của những căn biệt thự cổ. Chính vẻ đẹp của loài hoa này đã làm nổi bật sự tương phản giữa những công trình cổ kính, rêu phong và những chùm hoa vừa kiêu sa, rực rỡ sắc màu lại vừa xen chút duyên dáng e lệ.

Không gì tuyệt vời hơn là cảm giác bạn được đứng giữa khoảng không gian là nơi giao nhau giữa trời và đất của núi Mẫu, đắm mình vào không gian của những đóa hoa cẩm tú, hít thở bầu không khí trong lành, hưởng trọn vẹn những điều tự nhiên nhất mà thiên nhiên ban tặng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851