Lên Ba Vì Ngắm "Đặc Sản" Hoa Dã Quỳ

Lên Ba Vì Ngắm

Lên Ba Vì Ngắm "Đặc Sản" Hoa Dã Quỳ

03/10/2018

Cần gì phải đi đâu xa xôi, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 km, những sườn núi của Vườn quốc gia Ba Vì đang khoác lên mình một tấm thảm dã quỳ vàng óng muôn phần rực rỡ.

Khác với dã quỳ ở Đà Lạt, hoa dã quỳ Ba Vì có đặc điểm bông to, cây thấp vừa người, bông nọ nở gối bông kia và nở lâu như hoa cúc. Chính vì thế Vườn Quốc gia Ba Vì lại mang vẻ đẹp riêng trong cái lạnh cuối thu đầu đông, khoe sắc trong ánh nắng trong lành của mùa thu miền Bắc.

Dã quỳ với màu vàng rực rỡ thường ra hoa vào thời khắc giao mùa giữa thu và đông. Như là một loài cây báo hiệu của mùa khô, dã quỳ nở cũng là lúc mùa khô đang đến rất gần.

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Hoa dã quỳ rất đặc biệt, chỉ khoe sắc trọn vẹn khi có nắng. Không phải cái nắng bình thường mà phải nắng rực rỡ. Nếu được nhìn thấy những vạt hoa dài cả cây số đua nở dưới ánh nắng chói chang, rất có thể bạn sẽ "rụng tim" vì yêu mất rồi.

Dã quỳ mang vẻ đẹp hoang dã, mộc mạc và giản dị của một loài hoa dại, nhưng không vì thế mà kém cạnh các loài hoa khác. Mỗi khi hoa nở, ong bướm cũng động lòng và bị quyến rũ ngay.

Thường để đắm mình trong màu vàng quyến rũ của dã quỳ, bạn nên chọn xe máy làm bạn đồng hành, để có thể len lỏi khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ nhỏ nơi dã quỳ đua sắc khoe hương.

Hãy thử cảm giác một lần chạy xe máy trên những con đường đất sình lầy, hai bên đầy ắp dã quỳ, xa xa thấp thoáng những quả đồi vàng rực vì dã quỳ, bạn sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng biết nhường nào.

Mùa hoa dã quỳ đã về! Tạm rời xa phố phường hào hoa, huyên náo để bước thật chậm giữa cánh đồng vàng ngập tràn hương sắc để cảm nhận phút sống chậm lại giữa nhịp đời hối hả, cảm nhận khoảnh khắc giao mùa của đất trời cuối thu ở miền Bắc.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851