Khi vé máy bay bị sai tên có điều chỉnh được không Và chi phí như thế nào ?

Khi vé máy bay bị sai tên có điều chỉnh được không Và chi phí như thế nào ?

Khi vé máy bay bị sai tên có điều chỉnh được không Và chi phí như thế nào ?

06/09/2018

“Khi vé máy bay bạn đặt bị sai tên có đổi được không và chi phí như thế nào?” đây là cây hỏi mà nhiều người đang thắc mắc nhất trong thời gian vừa qua. Bạn đang không biết phải làm thế nào? Vậy đừng lo lắng, hôm nay Tour Pro sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này  nhé! 

Sai tên trên vé máy bay là một trong những lỗi thường gặp đối với những ai đặt vé máy bay trực tuyến do lỗi đánh máy hoặc do bạn không kiểm tra kĩ thông tin. Đối với các lỗi như thế này thì mỗi hãng hàng không sẽ có cách điều chỉnh khác nhau cũng như chi phí mà bạn phải chịu cũng khác nhau. 

Đối với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không quốc gia này thì chắc chắn Vietnam Airlines sẽ không cho phép hành khách đổi tên trên vé máy bay trong bất kì trường hợp nào. Điều này có nghĩa là nếu bạn bị sai tên trên vé máy bay bạn sẽ không được đổi lại tên và không được hoàn lại tiền đã mua vé. 

+ Điều kiện đổi vé của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Bạn cần tuân thủ các quy định và thủ tục đổi vé của mỗi hành trình bay và từng loại vé. 

Bạn chỉ có thể đổi vé trong trường hợp toa tàu bay còn chỗ trống và đổi sang hạng vé mới cao hơn vé cũ hoặc cùng hạng vé.

Vietnam Airlines sẽ không đổi vé đối với các vé thuộc chương trình vé tiết kiệm, vé giá rẻ, vé khuyến mại của Vietnam Airlines.

+ Phí đổi vé máy bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Trong trường hợp bạn muốn đổi vé trên hành trình bao gồm nhiều chặng bay, phí đổi vé thì hãng sẽ áp dụng  mức phí cao nhất của các chặng bay được thay đổi.

Phí đổi vé máy bay sẽ không được hoàn lại trong bất kì trường hợp nào.

Phí đổi vé máy bay sẽ bao gồm:  phí cố định + phí chênh lệch theo hạng ghế (nếu có). 

Trường hợp đổi vé vào dịp lễ tết hoặc mùa du lịch, bạn sẽ phải đóng thêm 1 khoản phí cao điểm.

Đối với các hãng hàng không tư nhân Vietjet Air, Jetstar Pacific

Đối với các hãng hàng không tư nhân như Vietjet Air, Jetstar Pacific thì hai hãng hàng không nãy vẫn cho phép hành khách đổi tên người bay trên vé nhưng phải thực hiện đúng theo quy định của hãng mới được áp dụng. 

+ Điều kiện thay đổi tên khách hàng của hãng

Đồi với hạng Skyboss(hạng thương gia): bạn được phép thay đổi tên nhưng phải thực hiện cho cả hành trình (nếu là vé máy bay khứ hồi thì thanh toán phí cho chiều đi lẫn chiều về) và việc này bạn sẽ bị mất  phí.

Đối với hạng Eco(hạng phổ thông): tương tự như hạng thương gia, khi có yêu cầu thay đổi tên hành khách và với loại vé này, bạn được phép đổi và chịu mất một khoản phí.

Hạng Promo: nếu bạn sở hữu loại vé máy bay khuyến mãi như book từ các chương trình của hãng như “12h rồi, Vietjet thôi!” thì không được quyền thay đổi tên người bay. Do đó, khi đã lựa chọn mua vé hạng này, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đặt vé. 

Lưu ý:  Điều kiện áp dụng dịch vụ thay đổi tên hành khách này chỉ có hiệu lực trước giờ bay dự kiến được in trên vé 03 giờ. Nếu sau thời gian này, dù bạn có chịu nộp phí đổi tên vé máy bay Vietjet đi chăng nữa thì hãng cũng không chấp nhận đâu nhé!

Chính vì thế, Vietjet khuyến mãi khuyên bạn nên giải quyết vấn đề này vào khoảng thời gian 05 giờ đến 1 ngày trước khi máy bay cất cánh để thư thả thời gian hơn cũng như hạn chế nhiều rủi ro không mong muốn xảy đến.

+ Phí đổi tên vé máy bay của các hãng hàng không tư nhân

Đối với các chuyến bay nội địa, quốc nội: Khi hành khách có nhu cầu thay đổi tên người bay thì sẽ phải nộp phí cho hãng là 352.000vnđ/khách/chặng bay/lần chuyển.

Đối với chuyến bay quốc tế, nước ngoài: Hành khách sẽ phải chịu phí 704.000vnđ/khách/chặng/lần thay đổi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851