Khám phá lễ hội khinh khí cầu tại Myanmar

Khám phá lễ hội khinh khí cầu tại Myanmar

Khám phá lễ hội khinh khí cầu tại Myanmar

20/10/2018

Du lịch Myanmar thu hút đông đảo  khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ , sự bình yên của hồ Inle, bãi biển Ngapali hay những tập tục độc đáo như bộ tộc người cao cổ Pa-O. Thế nhưng khi đến du lịch Myanmar vào tháng 11 này bạn sẽ được tham gia lễ hội khinh khí cầu khi các khinh khí cầu được thả trôi trên bầu trời Bagan, tạo nên khung cảnh huy hoàng, tráng lệ hiếm thấy. 

 


Lễ hội khinh khí cầu hay có tên gọi khách là lễ hội ánh sáng được diễn ra từ ngày 1-6/11 tại Taunggyi – nơi đây  từng là thuộc địa của Anh ở Trung Đông Myanmar. Lễ hội chính thức được diễn ra vào ngày 6/11 (ngày trăng tròn) nhưng các hoạt động vui chơi giải trí và các hoạt động liên quan đến lễ hội được bắt đầu từ 5 ngày trước đó. Các cuộc thi khinh khí cầu, diễu hành và bắn pháo hoa diễn ra suốt ngày đêm được coi là màn mở đầu của lễ hội.

 


Lễ hội khinh khí cầu có nguồn gốc  từ Phật giáo, còn những quả khinh khí cầu có nguồn gốc từ thực dân Anh vào cuối thế kỷ 19. Vào dịp lễ hội, những người dân địa phương đều gấp rút tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được làm từ giấy để có thể đạt được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi. 

 


Vào dịp lễ hội, khi đêm xuống những khinh khính cầu nào là hình vịt, rồng, lợn và voi….có những khinh khí cầu kéo theo những cây nến còn đang cháy hay những chiếc giỏ đựng đầy pháo hoa. Để có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của lễ hội thì bạn nên chiêm ngưỡng khung cảnh từ khoảng cách xa, tránh khỏi tầm nguy hiểm.

 


Bình minh ở Bagan đẹp ngất ngây lòng người. Mặt Trời mọc sau những tòa tháp cổ kính, 2.000 ngôi chùa cổ được bao phủ bởi màn sương trắng xóa và phía trên cao là những chiếc khinh khí cầu lơ lửng. Khung cảnh khiến du khách như lạc vào thiên đường.

 

 

Nếu bạn muốn nhìn ngắm toàn cảnh vùng đất này từ trên cao, bạn có thể tham gia vào những chuyến bay khinh khí cầu với chi phí cho chuyến trải nghiệm này không hề rẻ, từ khoảng 320-400 USD tương đương với 9,3 triệu VNĐ. 
Thời gian tổ chức: 01/11 – 06/11
Địa chỉ: Taunggyi - Myanmar

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851