Du lịch Mộc Châu mùa hoa mơ phủ trắng cao nguyên

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mơ phủ trắng cao nguyên

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mơ phủ trắng cao nguyên

26/01/2019

Trong những ngày mùa đông rét lạnh, khi hoa đào vẫn còn đang ấp nụ, hoa mận chưa bung thì có một loài hoa đang nhuộm trắng Mộc Châu – không gì khác, đó chính là hoa mơ.

> Tour Mộc Châu - Sơn La

> Du lịch Hà Giang - Mùa hoa

Dường như hoa mơ không nổi như hoa mận, nhưng với sắc trắng tinh khôi, dịu dàng cũng đủ sức quyến rũ bước chân du khách ngang qua để rồi say đắm trước vẻ đẹp mơ màng ấy.

Hoa mơ Mộc Châu nở chúm chím những dải trắng lác đác bồng bềnh như mây đan vào nhau, đầy sức quyến rũ bất kỳ ai lạc bước vào chốn này.

Những gốc mơ xù xì hai chục năm tuổi, nở đầy một năm đơm bông kết trái dồi dào.Trên các nương mận, triền đồi hay ven đường cũng dễ dàng bắt gặp những chàng trai, cô gái Mông rạng ngời chơi xuân.

Sắc trắng của hoa mơ tinh khôi lan tỏa giữa bạt ngạt núi non. Đứng từ trên cao nhìn xuống có cảm tưởng những bông hoa chúm chím, chụm vào nhau như những đám mây bồng bềnh, bất tận. Hoa mơ ở Mộc Châu không mọc lác đác như những nơi khác mà ở đây thường trải rộng bên sườn đồi, thung lũng tạo thành các vườn hoa nở trắng trời.

Đây được xem là loài hoa đặc trưng của Mộc Châu mà không nơi nào có được. Các cánh hoa cũng tròn đều chứ không thuôn dài như mận, nhị hoa bao giờ cũng phớt đỏ chứ không nhiều sắc vàng. Chính thế người tinh ý nhìn từ xa đã khẳng định những quả đồi trắng muốt pha sắc xanh non là đồi mận, những quả đồi trắng nhưng hơi nhuốm màu đỏ thì chính là mơ.
Du lịch Mộc Châu mua hoa mơ phủ trắng cao nguyên bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2, tuy nhiên tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa đặc biệt này có thể nở sớm hay muộn. Thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh. Chả vậy mà người ta ví hoa mơ như một nàng thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng khó chạm đến.

Bước trên con đường ngập tràn màu sắc của hoa mơ Mộc Châu, đôi chân bạn như đang nhẹ bẫng và thả hồn thênh thang theo hương hoa nơi đây. Những mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống thường nhật sẽ cuốn trôi theo cơn gió..., đem lại cho bạn cảm giác thư thái và bình yên.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851