"Hô biến" khu ổ chuột thành ngôi làng rực rỡ sắc màu

"Hô biến" khu ổ chuột thành ngôi làng rực rỡ sắc màu

12/11/2018

Kampung Pelangi được "hô biến" từ một làng ổ chuột thành địa điểm tham quan hấp dẫn với những ngôi nhà sống động, sặc sỡ nhiều sắc màu. Kampung Pelangi, được dịch theo nghĩa đen là làng Cầu vồng, đã trở thành một trong những ngôi làng đẹp đẽ và rực rỡ sắc màu nhất trên thế giới, nằm im bên lề của mọi biến đổi xứ Indonesia.


 

 

Làng Kampung Pelangi nằm ở phía nam thành phố Semarang - bờ biển phía bắc đảo Java, Indonesia. Ngôi làng nhỏ này chẳng có gì đặc biệt ngoài những mái nhà cũ kỹ, thiếu sức sống.

 


 

 

Nơi đây vốn được biết đến bởi những điểm đặc trưng của một khu ổ chuột với những mái nhà lụp xụp và có chút ẩm thấp, tối tăm. 

 


 

Với những bức tường sáng tạo đầy màu sắc, những bức tranh đường phố rực rỡ... ít nhất 232 ngôi nhà cũ kỹ trong làng như được thay áo mới. Ngôi làng trở nên đẹp hơn, rạng rỡ hơn, nhiều sinh khí hơn.

 


 

Không hề có tông màu chủ đạo, mỗi căn nhà ở đây tạo nên sự ấn tượng bởi sự pha trộn màu sắc đẹp một cách tinh tế.

 


 

Từ những bức tường cũ kỹ, mọc rêu xám mốc, đến nay tất cả đều được thay thế. Mái nhà, nền tường sơn mới, thậm chí với từng chi tiết nhỏ như cầu thang, ghế ngồi...cũng đều được trang hoàng với những họa tiết bắt mắt.

 


 

 

Các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện khắp nơi ở Jodipan, từ mọi ngõ ngách của ngôi làng từ bức tường, ngôi nhà hay con hẻm. Làng Jodipan gồm 2 khu vực được kết nối bởi con sông Brantas, tất cả những bức tường đều được sơn, bầu trời và không khí nơi đây còn được phủ nhuộm bởi những chiếc ô sắc màu. Không chỉ để che mưa che nắng cho người đi đường, những chiếc ô này còn mang lại cảm giác hứng khởi cho du khách tham quan.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851