Hải Đăng Hòn Dấu - Hải Đăng Lâu Đời Bậc Nhất Ở Việt Nam

Hải Đăng Hòn Dấu - Hải Đăng Lâu Đời Bậc Nhất Ở Việt Nam

Hải Đăng Hòn Dấu - Hải Đăng Lâu Đời Bậc Nhất Ở Việt Nam

06/12/2019

Dọc khắp bờ biển Việt Nam với hàng trăm ngọn hải đăng lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng hải đăng Hòn Dấu được xem là ngọn hải đăng độc đáo bậc nhất Việt Nam. Vậy hôm nay hãy theo chân Tour Pro đến du lịch Hòn Dấu để khám phá ngọn hải đăng Hòn Dấu xem có gì mà lại độc đáo đến vậy nhé! 

Hải đăng Hòn Dấu ở đâu?

Ngọn hải đăng Hòn Dấu nằm ở đảo Hòn Dấu, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Hải đăng Hòn Dấu được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh cổ thụ, cách đất liền hơn 1km, nơi đây như một thế giới khác hoàn toàn so với những ồn ào, tấp nập, xô bồ ngoài đô thị.

Từ đất liền để có thể ra được đến đảo Hòn Dấu, bạn có thể di chuyển bằng thuyền hoặc tàu tại bến Nghiêng để sang đảo. Giá vé tàu sang đảo Hòn Dấu: 60.000đ/người/ khứ hồi, với thời gian di chuyển 30 phút. 

Nét độc đáo của ngọn Hải Đăng Hòn Dấu 

Khi đến tham quan bạn sẽ được chiên ngưỡng ngọn hải đăng được xem là lâu đời nhất tại Việt Nam. Và đây cùng là ngọn hải đăng đầu tiên được kiến trúc sư người Pháp xây dựng ở nước ta vào năm 1892 và hoàn thành vào năm 1896.

Và được chính thức đưa vào hoạt động vào năm 1898. Đến tháng 5/1955 sau khi Hải Phòng được giải phóng thì ngọn hải đăng đã được bộ đội Việt Nam tiếp quản, bảo vệ và gìn giữ. 

Đến năm 1964 khi không quân Mỹ mở rộng đánh chiếm miền Bắc nước ta. Thì hải đăng Long Châu và hải đăng Hòn Dấu đã góp phần đảm bảo an toàn cho tàu của các nước xã hội chủ nghĩa có thể thuận tiện chỏ hàng vào cảng Hòn Gai và cảng Hải Phòng.

Đến ngày 27/04/1967 ngọn hải đăng bị đế quốc Mỹ đánh sập hoàn toàn. Sau khi bị đánh sập, công nhân trạm đèn đã khẩn trương xây dựng lại một cột đèn bằng sắt cao 17m thay thế cột đèn đã bị đánh sập. Năm 1986 thì ngọn hải đăng được xây dựng lại dựa trên nền móng cũ và được tu sửa lại theo hình dáng ban đầu vào năm 1995. 

Ngọn hải đăng Hòn Dấu với thiết kế 2 tầng có thể chiếu sáng được trong phạm vi 22 hải lý, ánh sáng trắng và chớp đèn theo chu kỳ 15 giây, hải đăng này đã từng là điểm sáng dẫn đường cho những chuyến tàu không số tiếp viện cho đồng bào miền Nam đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng thống nhất đất nước.

Ngọn hải đăng đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch đảo Hòn Dấu. Bước lên cầu thang gỗ xoáy tiến ra hành lang của ngọn đèn. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra phía biển, du khách sẽ thấy núi non Đồ Sơn thấp thoáng, từng đàn én chao liệng trên mặt sóng, xa xa là những con tàu lớn hiên ngang trên biển... tuyệt đẹp. Có dịp đến với Hòn Dấu đừng quên ghé thăm ngọn hải đằng trăm tuổi này nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851