Hà Giang tháng 9 - Mùa không hoa nhưng rạng rỡ nét duyên thầm

Hà Giang tháng 9 - Mùa không hoa nhưng rạng rỡ nét duyên thầm

Hà Giang tháng 9 - Mùa không hoa nhưng rạng rỡ nét duyên thầm

17/09/2018

Tôi đã nghe, đã xem rất nhiều về Hà Giang, nhưng quả thực không một bức ảnh nào, không một ngòi bút nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc xinh đẹp ấy!

>> Tour Hà giang 3 ngày 2 đêm click xem tại đây

>> Tour Sapa - Fansipan 3 ngày 2 đêm giá rẻ

 

Khác với một Hà Giang lãng mạn mùa Tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, tháng 9 này, những thửa ruộng trên cao nguyên đá Đồng Văn xúng xính khoác lên mình một tấm áo màu vàng pha xanh ngạt ngào mùi hương lúa chín.

Mỗi khi đến Hà Giang, tôi lại ghé thăm Hoàng Su Phì – điểm đến thu hút du khách mỗi độ lúa chín về. Tuy không nối nhau điệp điệp trùng trùng như ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, nhưng những thửa ruộng Hoàng Su Phì lại mang vẻ đẹp hùng vĩ mà lãng mạn, hoàn toàn khác biệt với các thửa ruộng bậc thang khác.

 

 

Đến Hoàng Su Phì vào những ngày thu tháng 9, khắp nơi đều là một màu vàng tươi đang độ ngả dần sang vàng suộm báo hiệu một mùa về bội thu. Bạn có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ở các xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Bản Phùng,...

Không chỉ có lúa chín, đến Hà Giang thời điểm này, bạn nhớ đến đón hoàng hôn trên cánh đồng Quản Bạ, ngắm bình minh ở Xín Mần, Mèo Vạc, chinh phục cột cờ Lũng Cú – nơi dặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Việt Nam hay thử sức vượt đèo Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc.

À đấy, khi đã đến đây rồi, đừng chỉ mải mê ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên mà quên mất rằng mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc ấy còn có vô vàn những món ăn đậm đà hương vị nơi núi rừng Tây Bắc như: phở chua, lợn cắp nách, thắng cố, cháo ấu tẩu,...

Bạn thử nghĩ mà xem , giữa tiết trời lành lạnh, ngồi trong góc quán nhỏ, xuýt xoa bên bát cháo Ấu Tẩu nóng hay chảo Thắng Cố thơm lừng, thêm một chút rượu ngô ấm nồng thì thật là thú vị biết bao!

>> Tham khảo tour Mộc Châu - Sơn La tháng 9

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: