Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định

Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định

Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định

25/06/2019

Tháp Bánh Ít còn có tên gọi là tháp Bạc, nẳm tọa lạc trên một ngọn đồi tại thôn Đại Lộc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km.. Ngôi tháp này được xây dụng và thiết kế giống hệt với phong cách Mỹ Sơn A1 sang phong cách Bình Định. 

 

 

Đây là một quần thể gồm 4 tháp, đứng nhìn từ xa trông giống như chiếc bánh ít nên gọi là tháp Bánh Ít. Tháp chính: là tháp lớn và cao nhất trong 4 tháp hiện còn ở trong di tích này. Giống như bao tháp Chàm khác, tháp chính này cũng được tạo bởi 4 cửa trong đó có 1 cửa chính và 3 cửa giả, cửa chính quay về hướng Đông. Cửa chính, về kiến trúc cũng giống như cửa giả nhưng cửa chính được xây lồi hẳn ra so với tường là 2m, cửa được tạc hình mũi giáo cao nhọn, trang trí bên ngoài về phía trên là các khám thờ, trên các khám thờ là những hình tượng mặt Kala đang trong tư thế ngoạm rắn Naga.


 

Cũng như hầu hết các ngôi tháp Chăm khác ở nước ta, tháp Bánh Ít cũng có hướng chính quay về phía Đông. Vì thế nên khi ghé thăm, du khách có thể men theo con đường Đông Bắc từ phía cổng để đến ngọn đồi có quần thể tháp, chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ và thú vị đang chờ đón phía trước.

 


 

Không gian mát lành của cỏ cây cùng nét đẹp cổ kính ở tháp Bánh Ít chắc hẳn sẽ khiến cho du khách cảm nhận được sự an nhiên trong tâm hồn. Để mọi vướng bận, muộn phiền đều được trôi vào hư vô. Nếu đã quá quen thuộc với các cụm di tích Chăm khác thì tháp Bánh Ít sẽ là luồng gió mới giúp cho chuyến hành trình của du khách thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Đừng bở lỡ nét đẹp kiến trúc Chăm đa dạng, phong phú ở Bình Định ngay nhé!


Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định: 7,000VNĐ/1 người
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851