Giá Vé Tham Quan Di Tích Nhà Tù Sơn La Năm 2024

Giá Vé Tham Quan Di Tích Nhà Tù Sơn La Năm 2024

Giá Vé Tham Quan Di Tích Nhà Tù Sơn La Năm 2024

27/04/2019

Nhà Tù Sơn La nằm trên ngọn đồi Khau Cả bên dòng suối Nậm La, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Được thực dân Pháp xây dựng từ những năm 1908 tại nơi khí hậu khắc nghiệt nhằm khiến các chiến sĩ cộng sản yêu nước bị giam cầm tại đây chết dần chết mòn. Nhưng chính nơi  “địa ngục trần gian” này lại được các chiến sĩ cộng sản Việt Nam biến thành trường học cách mạng.

Xem Thêm: > Tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

Xem Thêm: > Du lịch Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Sapa

I. Đôi Nét Giới Thiệu Nhà Tù Sơn La

Đến di tích nhà tù Sơn La, du khách sẽ được thăm các xà lim ngầm, xà lim chéo, trại hai giam, trại ba giam, những phòng giam đặc biệt chỉ rộng 1,2m2 cùng hàng trăm hiện vật là những chứng tích sống về tội ác dã man của thực dân Pháp như còng tay, xích sắt, bàn kẹp sắc nhọn...

Giống như địa ngục trần gian tại vùng Tây Bắc, nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng một mặt với mục đích tách rời mối quan hệ giữa tù chính trị với nhân dân. Mặt khác, chúng lợi dụng khí hậu khắc nghiệt, cùng chế độ nhà tù đầy hà khắc dễ gây ra bệnh tật hiểm nghèo để giết dần, giết mòn các chiến sĩ cộng sản, những người Việt Nam yêu nước.

Khi hè đến, các phòng giam ở đây không khác gì một ác lò nung, còn đông đến thì nơi  lại lạnh đến thấu xương. Thực dân Pháp đã biến nơi đây thành một địa ngục để giam cầm, đầy đọa và thủ tiêu ý chí chiến đấu của những chiến sĩ cộng sản. Nhưng một điều mà chúng không thể ngờ rằng, chính nơi đây, các chiến sĩ cộng sản đã tổ chức biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, là nơi ươm những hạt giống đỏ để phong trào cách mạng ở Tây Bắc đơm hoa, kết trái sau này.

II. Giá vé tham quan nhà tù Sơn La

+ Người lớn cao 1,2m trở lên: 30.000 đ/ người.

+ Trẻm em dưới 1,2m: Miễn phí

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851