Giá vé tham quan nhà tù Lao Bảo

Giá vé tham quan nhà tù Lao Bảo

Giá vé tham quan nhà tù Lao Bảo

08/05/2019

Nhà tù Lao Bản hay còn tên gọi khác là nhà đày Lao Bảo tọa lạc ngay thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong 5 nhà tù lớn nhất tại Đông Dương. 

 


 

Nhà tù Lao Bảo được xây dựng trên một diện tích chừng 10ha, được biệt lập hoàn toàn với những khu vực khác nhằm giam giữ các “Quốc Sự Phạm” miền Trung là thường phạm và những chí sĩ yêu nước chống Pháp ủng hộ phong trào Cần Vương, Văn Thân.

 


 

Trong cuộc chiến tranh tại Đông Dương, nhà tù Lao Bảo đã  giữ một vị trí rất quan trọng. Đây là 1 trong 5 nhà tù lớn nhất tại Đông Dương, đã thực dân Pháp dùng để giam cầm những người bản xứ chống lại họ, những người cộng sản hoạt động tại Quảng Trị như: Trần Hoành, Lê Thế Hiếu, Lê Thế Tiết, Trần Hữu Dục, Trần Ngang, Đoàn Lân, Trần Công Ái, Tố Hữu, Nguyễn Chí Thanh,.. thậm chí còn giam giữ cả những người Lào.

 


 

Nhà tù Lao Bảo là một bằng chứng sống động về những tội ác của thực dân Pháp đối với nhân dân ta trong những thập niên đầu thế kỷ 20. Đồng thời đây còn là nơi phản ánh đúng tinh thần chịu đựng, sự kiên cường, một ý chí cách mạng vô cùng to lớn và một quyết tâm chiến thắng kẻ thù dù trong mọi tình huống của những người yêu nước và những chiến sĩ Cộng sản. Đây còn là một bài học quý báu trong việc giáo dục đạo đức cách mạng cho những thế hệ hôm nay và mai sau.


Giá vé tham quan nhà tù Lao Bảo: 20,000VNĐ/1 người.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851