Giá vé tham quan lăng Thiệu Trị

Giá vé tham quan lăng Thiệu Trị

Giá vé tham quan lăng Thiệu Trị

16/05/2019

Lăng Thiệu Trị có tên chữ là Xương Lăng, nằm ở địa phận làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách kinh thành Huế chừng 8 km. Đặc biệt, lăng quay mặt về hướng Tây Bắc, một hướng chưa bao giờ được dùng trong các công trình kiến trúc lớn ở Huế thời bấy giờ.

 


 

So với lăng tẩm các vua, chúa tiền nhiệm và các vị vua kế vị sau này, Xương lăng có những nét rất riêng. Đây là lăng duy nhất quay mặt về hướng Tây Bắc, một hướng không được dùng trong kiến trúc cung điện và lăng tẩm thời Nguyễn. Lăng cũng có thế tựa núi nhìn song khi dựa lưng vào núi Thuận Đạo, trông ra là dòng sông Hương chảy qua trước mặt. Án ngữ trước lăng là núi Chằm sừng sững. Núi Kim Ngọc cùng với mô đất cao lớn ở ngay sau lăng được chọn làm 2 hậu chẩm. Vậy là địa thế ở đây còn hội tụ đủ bộ ba: tiền án, hậu chẩm và minh đường

 


 

Lăng Thiệu Trị dựa lưng vào chân núi Thuận Đạo, gần trước mặt lăng là một vùng đất bằng phẳng cỏ cây xanh tươi, ruộng đồng mơn mởn trải dài từ bờ sông Hương đến tận cầu Lim đã tạo cho khu lăng mô của nhà vua một vẻ rầm mặc mà thanh thoát, khiêm tốn ẩn mình giữa chốn núi đồi rộng lớn dưới bầu trời bao la. Lăng Thiệu Trị mát mẻ và yên tĩnh, cảnh quan hài hòa với thiên nhiên, là một địa điểm du lịch tham quan thích hợp cho du khách khi có dịp đến Huế.


Giá vé tham quan lăng Thiệu Trị: Người lớn: 50.000đ/1 người; trẻ em: miễn phí 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851