Giá vé tham quan làng cổ Đường Lâm

Giá vé tham quan làng cổ Đường Lâm

Giá vé tham quan làng cổ Đường Lâm

13/04/2019

Cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây, nơi con sông Tích Giang chảy từ hướng hồ Suối Hai huyện Ba Vì qua Đường Lâm để vào thị xã Sơn Tây. Làng cổ Đường Lâm với những ngôi nhà cổ kính, mái nhà ngói đỏ xưa cũ, sẽ làm bạn phải bất ngờ trước vẻ đẹp hơn 300 năm tuổi tại đây.

 


 

Làng cổ Đường Lâm hiện nay có tổng cộng 956 ngôi nhà cổ, những ngôi nhà nằm ẩn mình và phủ màu rêu phong trên bề mặt những viên ngói mũi ri, tạo nên hình thù võng lưng, gắn liền với nhà sàn, vườn, bếp, nhà ngang, giếng nước, chuồng trại, cây rơm, ao.

 


 

Làng cổ Đường Lâm được biết đến là một trong những ngôi làng cổ nhất Việt Nam, đây cũng là nơi có cổng làng cổ xưa nhất. Đường Lâm là ngôi làng duy nhất còn lưu giữ được nguyên vẹn cấu trúc và nếp sinh hoạt của một làng Việt cổ thuộc vùng trung du Bắc bộ. Nơi đây như một “bảo tàng sống” lưu giữ những di tích lịch sử văn hóa có giá trị trải qua hàng nghìn năm: đình Phùng Hưng, đền Ngô Quyền, đền thờ bà chúa Mía. Hiếm có làng cổ nào lại tình và thơ như Đường Lâm, với cây đa, bến nước, mái đình, tháng 3 về cây hoa gạo đầu làng trổ hoa, những bức tường phủ đầy rêu xanh. Đường Lâm là dấu ấn cổ xưa yên bình, thấp thoáng đâu đó hình bóng của Việt Nam những tháng ngày xưa cổ.
Ngoài ra khi đến đây bạn còn được tham quan rất nhiều ngôi đền nổi tiếng linh thiêng như chùa Mía, nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh cùng với nhiều công trình kiến trúc nhà cổ đẹp hơn 300 tuổi và nhiều hiện vật cổ xưa.

 


 

Giá vé tham quan Làng Cổ Đường Lâm: 20.000 đồng/lượt.
Địa chỉ: Làng Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851