Giá vé tham quan Làng Chăm – Làng Cá Bè Châu Đốc

Giá vé tham quan Làng Chăm – Làng Cá Bè Châu Đốc

Giá vé tham quan Làng Chăm – Làng Cá Bè Châu Đốc

14/08/2019

1.    Làng người Chăm Châu Giang

Là một trong những điểm nổi bật trong nét đẹp văn hóa tỉnh An Giang, nó không chỉ lôi cuốn bởi nét dân tộc mà còn lôi cuốn bởi nét đẹp văn hóa của miền đất trời địa linh nhân kiệt này. Đây là một điểm đến du lịch đồng quê thú vị đối với du khách, những người muốn tìm hiểu về con người, dân tộc và nét đẹp văn hóa của cư dân nơi mảnh đất miền Tây này.

 

Đến đây, trong không gian vùng quê yên tĩnh đậm chất sông nước miền Tây bạn sẽ được cảm nhận sự thân thiện và hiếu khách của bà con. Được hòa mình trải nghiệm hoạt động chèo xuồng đi đánh cá với các chàng trai; dệt vải, thêu thùa với các cô gái; uống trà trò chuyện với các cụ già hay vui chơi, đùa giỡn với các em nhỏ … Đặc biệt là được tham quan thánh đường Mubarak – nơi tôn nghiêm trong tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Chăm theo Hồi giáo.

Địa chỉ: Đa Phước, An Phú, An Giang
Giá vé: 150.000 đ/thuyền

2.    Làng Cá Bè Châu Đốc

Nằm về phía Tây trung tâm thành phố Châu Đốc khoảng 3km đường sông theo hướng đầu nguồn châu thổ sông Cửu Long huyện An Phú. Làng bè nổi trên sông Châu Đốc là làng bè nuôi cá nước ngọt được hình thành từ những năm 60 của thế kỷ trước.

 

Làng nổi Châu Đốc không quá ồn ào và nào nhiệt, là nơi du khách có thể tận hưởng không khí thanh bình, chiêm ngưỡng hình ảnh những chiếc bè mang nhiều màu sắc rực rỡ đang trải dài trên bờ sông để xua tan những xô bồ nơi cuộc sống thành thị. Đây còn là mảnh đất đa văn hoá với sự hội tụ của những tinh hoa về tín ngưỡng, cách làm việc và sinh sống của cộng đồng người Kinh, Chăm, Khmer. Bên cạnh đó, cách làng không xa là chùa Hang, Miếu Bà chúa Xứ, làng Mắm…là những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến du lịch Châu Đốc.

 

Dừng chân tại làng cá bè Châu Đốc, du khách có cơ hội trải nghiệm cảm giác thả mồi xuống bè và ngắm nhìn hàng ngàn chú cá vẫy đuôi tranh nhau đớp mồi. Sau đó là nghe hướng dẫn viên giới thiệu cuộc sống người dân ở làng bè cũng như cách thức chăm sóc từng loại cá trên. Ngoài ra, du khách sẽ mua được nhiều mặt hàng lưu niệm độc đáo làm thủ công. Những chiếc túi thổ cẩm rực rỡ hay dụng cụ đánh cá bằng tre đều thu hút sự chú ý của du khách.

Địa chỉ: thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang
Giá vé: 150.000đ/thuyền.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851