Giá vé tham quan khu di tích sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng

Giá vé tham quan khu di tích sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng

Giá vé tham quan khu di tích sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng

27/04/2019

Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30 km về phía Đông Bắc, thuộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nơi đây được xây dựng dọc theo một con suối nhỏ chảy quanh dưới chân núi Pú Đồn, trên một diện tích tự nhiên rộng và được bố trí thành một hệ thống liên hoàn, bao bọc trước sau, có hầm hào, lán trại thuận tiện, phù hợp với tốc độ làm việc khẩn trương của Bộ chỉ huy chiến dịch vừa đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối.  

 


 

Được bố trí dọc theo con suối nhỏ chạy quanh chân núi Pú Đồn, trên một diện tích tự nhiên khoảng 90km², Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ là một hệ thống chỉ huy và phòng thủ dã chiến gồm các hầm hào, lán trại liên hoàn được làm bằng những vật liệu đơn sơ như cây, tre, luồng, lá móc, lá gồi có sẵn tại khu rừng Mường Phăng, rất phù hợp với điều kiện tác chiến và làm việc khẩn trương, đồng thời vẫn bảo đảm được tính bí mật và sự an toàn cho bộ chỉ huy chiến dịch.

 


 

Nơi đây hiện còn lưu giữ rất nhiều di tích có giá trị lịch sử tiêu biểu như: Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lán ở, nơi làm việc, hầm ngủ của Phó Tổng Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái, lán làm việc của trưởng ban thông tin liên lạc Hoàng Đạo Thúy… 

 


 

Từ sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên đã trở thành cụm di tích lịch sử hút khách của tỉnh Điện Biên.  Vào các dịp cao điểm có cả nghìn lượt du khách tới thăm Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Giá vé tham quan khu di tích sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng: 15,000đ/1 người. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851