Giá Vé Tham Quan Khu Di Tích Cổ Loa Cập Nhật 2024

Giá Vé Tham Quan Khu Di Tích Cổ Loa Cập Nhật 2024

Giá Vé Tham Quan Khu Di Tích Cổ Loa Cập Nhật 2024

12/04/2019

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 24km, thế nên di tích thành Cổ Loa nằm ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến dịp cuối tuần.

Đôi nét về di tích Cổ Loa

Cổ Loa gắn liền với sự tích Vua An Dương Vương xây thành Cổ Loa và chuyện tình của nàng Công chúa Mỵ Châu - là toà thành có niên đại cổ nhất ở Việt Nam được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên để làm Kinh đô nước Âu Lạc, nay thuộc huyện Đông Anh - Hà Nội. Nơi đây đã trở thành đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá tinh thần của người dân Việt Nam.

Thành Cổ Loa được xây dựng kiểu vòng ốc nên được gọi là Loa thành. Thành được xây dựng với  9 vòng thành xoáy trôn ốc nhưng cho đến ngày nay chỉ còn 3 vòng. Thành Nội chu vi 1600m, thành Ngoại chu vi 15km, hình dáng khúc khuỷu, bao gồm vô số những công trình kiến trúc độc đáo như Giếng Ngọc,tượng Cao Lỗ, am Mị Châu,….

Thành Trong được xem là chỗ ở cũng là nơi đặt đền thờ của vua An Dương Vương, phía trước là một hồ nước lớn có giếng Ngọc ở bên trong. Theo truyền thuyết, Trọng Thuỷ đã tự vẫn tại đây. Trong đền còn rất nhiều di vật chỉ mới được đúc từ sau thế kỉ XVII như tượng An Dương Vương, chạm khắc rồng, ngựa và nhiều di vật khác…

Giá vé tham quan Thành Cổ Loa

+ Giá vé người lớn: 10.000 đồng/lượt/khách.

+ Giá vé trẻ em: Miễn phí

+ Giá vé cho học sinh: Miễn phí

+ Chi phí làm lễ dâng hương: 600.000 đ/đoàn

+ Chi phí thuê hướng dẫn viên tại điểm: 300.000 đ/ hướng dẫn

+ Địa chỉ: Huyện Đông Anh - Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851