Giá Vé Tham Quan Dinh Độc Lập, Thành Phố Hồ Chí Minh

Giá Vé Tham Quan Dinh Độc Lập, Thành Phố Hồ Chí Minh

Giá Vé Tham Quan Dinh Độc Lập, Thành Phố Hồ Chí Minh

03/08/2019

Nếu đến thành phố Hồ Chí Minh mà không tham quan Dinh Độc Lập thì quả là một thiếu sót lớn. Nơi đây thu hút du khách bởi những nét đẹp và ý nghĩa lớn lao của nó.

Xem thêm: > Du lịch Hà Nội - Sài Gòn 

Xem thêm: > Du lịch Hà Nội - Mũi Né

Đôi nét giới thiều về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập được thiết kế dựa theo phong thủy cũng như kiến trúc phương Đông nhưng vẫn mang nét hiện đại. Đến Dinh Độc Lập du khách sẽ được tự do tìm hiểu qua các hệ thống pano, bảng chỉ dẫn…theo tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn thể bình diện của Dinh làm thành hình chữ CÁT có nghĩa là tốt lành, may mắn; Tâm của Dinh là phòng Trình quốc thư; Lầu thượng là Tứ phương vô sự lầu hình chữ KHẨU để đề cao giáo dục và tự do ngôn luận. Hình chữ KHẨU có cột cờ chính giữa sổ dọc tạo thành hình chữ TRUNG như nhắc nhở muốn có dân chủ thì phải trung kiên.

Nét gạch ngang được tạo bởi mái hiên lầu tứ phương, bao lơn danh dự và mái hiên lối vào tiền sảnh tạo thành hình chữ TAM. Theo quan niệm dân chủ hữu tam:” Viết nhân, Viết minh, Viết võ”, ý mong muốn một đất nước hưng thịnh thì phải có những con người hội đủ 3 yếu tố Nhân, Minh, Võ. Ba nét gạch ngang này được nối liền nét sổ dọc tạo thành hình chữ VƯƠNG, trên có kỳ đài làm thành nét chấm tạo thành hình chữ CHỦ tượng trưng cho chủ quyền đất nước.

Mặt trước của dinh thự toàn bộ bao lơn lầu 2 và lầu 3 kết hợp với mái hiên lối vào chính cùng 2 cột bọc gỗ phía dưới mái hiên tạo thành hình chữ HƯNG ý cầu chúc cho nước nhà được hưng thịnh mãi.

Từng là nơi làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Hiện nay đã được chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt.

Giá vé tham quan Dinh Độc Lập, Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Vé tham quan tòa nhà chính Di tích lịch sử Dinh Độc Lập - Người lớn: 40.000đ/người, Sinh viên: 20.000đ/người, Trẻ em: 10.000đ/người.

Vé tham quan nhà trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 - 1966" - Người lớn: 65.000đ/người, Sinh viên: 45.000đ/người, Trẻ em: 15.000đ/người.

+ Địa chỉ: Nam Kì Khởi Nghĩa, Bến Thành, Quận 1, Thành phố HCM

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851