Giá vé tham quan điện Hòn Chén

Giá vé tham quan điện Hòn Chén

Giá vé tham quan điện Hòn Chén

17/05/2019

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Núi Ngọc Trản xưa có tên là Hương Uyển Sơn, sau mới đổi tên là Ngọc Trản (có nghĩa là chén ngọc), dân gian vẫn quen gọi là Hòn Chén vì nó có liên quan đến giai thoại về vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc.

 


 

Điện Hòn Chén là cụm di tích có hơn 10 công trình kiến trúc, nằm trên núi Ngọc Trản soi bóng bên dòng sông Hương. Kiến trúc chính của điện là Minh Kính Đài, tọa lạc ở giữa; bên phải là nhà Quan Cư, Trinh Cát Viện và chùa Thánh; bên trái là dinh Ngũ Hành, động thờ ông Hổ, bàn thờ các quan, anh Ngoại Cảnh. Sát bờ sông còn có am Thủy Phủ,...


Điện Hòn Chén gắn liền với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế từ bao đời nay. Đây cũng là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp độc đáo giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian. Đến với điện Hòn Chén du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một nét kiến trúc cổ kính bên dòng sông Hương, đồng thời tìm hiểu về tôn giáo, lịch sử, văn hóa và con người xứ Huế.

Lễ hội điện Hòn Chén thường được diễn ra vào hai kỳ: tháng ba và tháng bảy.

Giá vé tham quan điện Hòn Chén: Người lớn: 50.000đ/1 người; trẻ em: miễn phí. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851