Giá vé tham quan địa đảo Vĩnh Mốc

Giá vé tham quan địa đảo Vĩnh Mốc

Giá vé tham quan địa đảo Vĩnh Mốc

09/05/2019

Địa đạo Vịnh Mốc thuộc địa phận thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Nếu theo hành trình từ Bắc vào Nam dọc đường bộ trên quốc lộ 1A, đến gần Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vĩnh Linh bạn rẽ trái chừng 13km về phía biển là tới địa đạo Vịnh Mốc. Trên con đường rợp bóng tre xanh mát, có lẽ ít ai biết được rằng ngay bên dưới chân họ là cả một hệ thống địa đạo, “một thế giới” ngầm của quân và nhân dân Vĩnh Linh trong suốt những năm kháng chiến từ 1965 đến 1972. 

 


 

Trong những năm tháng chống chiến tranh phá hoại, địa đạo Vịnh Mốc được mệnh danh là vùng đất lửa vì từng là  “tọa độ chết", là mục tiêu hủy diệt của địch, máy bay rải bom trên không, pháo bắn từ hạm đội ngoài biển vào. Thế nhưng, chính từ nơi chiến trường ác liệt ấy, bằng sức người và ý chí “nhà nhà đào địa đạo”, "Địch càn, dừng đào; địch rút, tiếp tục đào", nhân dân Vịnh Mốc đã làm nên một kỳ tích sống trong lòng đất.  Địa đạo Vịnh Mốc đã chở che, bảo toàn mạng sống cho bao người dân. 

 


 

Địa đạo Vĩnh Mốc là nơi cư trú của rất nhiều người dân nơi đây, trong lòng địa đạo có ba giếng nước, một hội trường bệnh xá, nhà hộ sinh, trạm phẫu thuật, bếp Hoàng Cầm, kho gạo, trạm đặt máy điện thoại,….  Với hai tầng,  tầng một sâu cách mặt đất từ 12 đến 15 m, là nơi chiến đấu và trú ẩn tạm thời. Tầng hai sâu 18 m là nơi sống và sinh hoạt của nhân dân, đóng trụ sở của Ðảng ủy, UBND và Bộ Chỉ huy quân sự. Tầng ba sâu 22 m dùng làm kho chứa hậu cần cung cấp cho đảo Cồn Cỏ và phục vụ chiến đấu của quân dân Vịnh Mốc. 


Giá vé tham quan địa đảo Vĩnh Mốc: 40,000VNĐ/1 người
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851