Giá Vé Vào Tham Quan Đền Vua Đinh - Vua Lê Hoa Lư 2024

Giá Vé Vào Tham Quan Đền Vua Đinh - Vua Lê Hoa Lư 2024

Giá Vé Vào Tham Quan Đền Vua Đinh - Vua Lê Hoa Lư 2024

19/02/2019

Mỗi điểm đến ở Ninh Bình đều mang những đặc trưng vô cùng khác lạ và sâu sắc, tạo thành điểm nhấn thu hút ngày càng nhiều du khách ghé thăm. Đặc biệt nơi đây còn có ngôi đền là nơi duy nhất ở Việt Nam, đền vua Đinh - Vua Lê, thờ cha mẹ, các con trai ông và bài vị các tướng trong triều. Đền Vua Đinh cùng với đền Vua Lê được xếp hạng "Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam".

Du lịch Tràng An - Ninh Bình

Du lịch Đầm Vân Long - Ninh Bình

Đôi nét về đền vua Đinh

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Đền toạ lạc ở xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Vị trí của đền thuộc trung tâm thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ đồng thời Vua Đinh Tiên Hoàng, cha mẹ ông cùng các con trai và có bài vị thờ các tướng triều Đinh. Ngôi đền được xây dựng để thể hiện lòng kính trọng của nhân dân ta với vị vua khai quốc công thần, dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nhà nước phong kiến tự chủ đầu tiên ở Việt Nam. 

Đôi nét về đền vua Lê

Đền Vua Lê Đại Hành là một di tích lịch sử văn hóa thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Đền nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng 300 mét. Đền vua Lê qui mô nhỏ hơn nên không gian trong đền khá gần gũi và huyền ảo. Đền cũng xây theo kiểu nội công ngoại quốc với ba toà: Bái Đường, Thiên Hương, Chính Cung - thờ Lê Hoàn, bên phải là Lê Long Đĩnh, bên trái là hoàng hậu Dương Vân Nga hướng về đền vua Đinh. 

Giá vé tham quan đền vua Đinh - Vua Lê, Hoa Lư

+ Người lớn, học sinh cấp 3: 20.000đ/khác/lượt

+ Học sinh cấp 1, 2: 10.000 đ/học sinh/lượt

+ Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851