Festival bay trên mùa vàng Mù Cang Chải

Festival bay trên mùa vàng Mù Cang Chải

Festival bay trên mùa vàng Mù Cang Chải

09/09/2019

Nhắc đến mùa lúa chín Tây Bắc cùng những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu vàng ươm thì không thể bỏ qua cái tên Mù Cang Chải. Vào tháng 9 hàng năm, khách du lịch tứ phương đều đổ dồn về du lịch Mù Cang Chải để săn mùa vàng và với những tín đồ của dù lượn thì lễ hội “Bay trên mùa vàng” là thứ mà họ chờ đón nhất. Cùng xem lễ hội dù lượn năm nay tại Mù Cang Chải có gì đặc biệt nhé.

Festival dù lượn Mù Cang Chải lần đầu diễn ra vào năm 2013 và trở thành sự kiện thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Dù lượn VietWings Hà Nội. Sau 6 năm, "Bay trên mùa vàng" là chủ đề của festival dù lượn sẽ tổ chức tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải từ 20 đến 22/9.

Festival dù lượn nhằm tôn vinh vẻ đẹp ruộng bậc thang, khuyến khích việc giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của đồng bào các dân tộc nơi đây trong suốt nhiều thế kỷ qua để tạo nên những “kỳ quan” của vùng đất Tây Bắc.

Đặc biệt bạn sẽ không khỏi phấn khích khi điểm xuất phát là đèo Khau Phạ - nơi được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc bên cạnh đèo Ô Quy Hồ, đèo Mã Pí Lèng, đèo Pha Đin. Đứng giữa con đường đèo quanh co, uốn lượn, du khách sẽ được mãn nhãn bởi cảnh sắc đẹp mê hồn trong mỗi dịp tổ chức dù lượn, những cánh dù rực rỡ sắc màu hiện lên giữa nền trời xanh thẳm, phía dưới như một tấm thảm vàng óng ả được tạo nên từ những thửa ruộng bậc thang lúa chín.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851