Cổng trời Quản Bạ, Hà Giang - Đường lên tiên cảnh

Cổng trời Quản Bạ, Hà Giang - Đường lên tiên cảnh

Cổng trời Quản Bạ, Hà Giang - Đường lên tiên cảnh

13/11/2018

Đặt chân đến cổng trời Quản Bạ, bạn sẽ ngỡ như lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới. Hành trình vượt cổng trời, chinh phục cực Bắc, tận hưởng cảm giác mình là người chiến thắng, có lẽ là điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch Hà Giang.

Năm 1939, người ta dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay cổng trời. Ngày ấy, sau cánh cửa gỗ này là một “thế giới” hoàn toàn khác - còn gọi là “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc,Yên Minh và Đồng Văn. Ngày nay cánh cổng đó không còn và thay bằng một tấm biển mang tên “Cổng trời Quản Bạ”.

Đường lên cổng trời Quản Bạ ngoằn nghèo, khúc khuỷu, vắt ngang lưng những ngọn núi đá tai mèo cao vút trên cao nguyên đá Hà Giang. Quản Bạ là cửa ngõ của cao nguyên đá, qua con dốc Bắc Sum, ngoằn ngèo chạy lên thị trấn Tam Sơn bình yên, kiêu hãnh dưới một thung lũng mờ sương. Và đây cũng là nơi bắt đầu của con đường Hạnh Phúc.

Đứng ở trên đỉnh thì mây núi sương mù hòa quyện lại với nhau tạo nên một khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh.

Nổi bật giữa thung lũng rực rỡ sắc màu ấy là ngọn núi đôi, còn gọi là núi Cô Tiên, như đôi gò bồng đào của thiếu nữ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quản Bạ. Đặt chân đến Hà Giang, đứng giữa trời mây giăng khắp lối, biển mây bồng bềnh dưới chân, cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, mọi lo âu mệt mỏi dường như tan biến. 

Cá nhân tôi, tôi thích lang thang trên những con đường khúc khuỷu toàn đất đá và sỏi, nằm kề bên là những ngôi nhà mộc mạc nhuộm màu thời gian. Sáng sớm tôi lại thích dạo quanh những khu chợ phiên hay phố cổ Đồng Văn mua vài thứ linh tinh, nghe những người dân tộc nói nói cười cười bằng thứ tiếng mà tôi chẳng thể nào hiểu được. Nhưng sao vẫn ấm áp đến lạ thường.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851