Hướng Dẫn Du Lịch Minh Châu - Quan Lạn Tốt Nhất 2021

Hướng Dẫn Du Lịch Minh Châu - Quan Lạn Tốt Nhất 2021

Hướng Dẫn Du Lịch Minh Châu - Quan Lạn Tốt Nhất 2021

06/06/2018

Khi nhắc đến du lịch Minh Châu - Quan Lạn nói chung, có rất nhiều du khách luôn hình dung ngay đến hòn đảo Quan Lạn với những bãi biển hoang sơ bậc nhật. Nhưng thực tế nếu du khách đã ghé đảo Quan Lạn, thì sẽ dễ nhận ra ngay. Hòn đảo vốn được chia ra làm khu vực du lịch và dịch vụ riêng biệt, được gọi là khu du lịch Minh Châu và Khu trung tâm du lịch Quan Lạn.

Nên việc đầu tiên bạn cần lưu ý khi đến hòn đảo này du lịch, chính là lựa chọn xem mình nên đến Minh Châu hay Quan Lạn. Để có những thông tin hữu ích, du khách có thể xem tiếp nhiều nội dung hấp dẫn dươi đây. Chuẩn bị lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, đến hòn đảo xinh đẹp vào mùa hè 2021 này

du lịch minh châu quan lạn

I. Tour A - Z: Du lịch Quan Lạn

Du lịch đảo Quan Lạn vốn là một hòn đảo bao gồm cả Quan Lạn và Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn với khoảng cách hai khu du lịch là 11,2km theo bản đồ Google Maps. Sở dị có khái niệm du lịch Quan Lạn hay Minh Châu, là để du khách có thể hình dung và lựa chọn đặt phòng hay tàu ra đảo du lịch mà không bị nhầm lẫn. 

Nên nếu bạn đi du lịch Quan lạn mà đã lựa chọn điểm đến chính là bãi biển Quan Lạn. Thì đây là khu vực chính của hòn đảo với dân cư tập trung đông đúc. Nhiều khách sạn để lựa chọn, đồ ăn cũng như chi phí rẻ hơn nhiều so với Minh Châu. Chỉ một cuốc xe điện là bạn có thể tham quan hết đảo mà không cần phải băn khoăn xem nên ở Minh Châu hay Quan Lạn. 

Để bạn không bị nhầm lẫn, trong phần đầu bài viết sẽ chỉ cập nhật thông tin A - Z hướng dẫn kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn. Phần dịch vụ về Minh Châu, bạn kéo xuống xem ở phía dưới hoặc nhấp mục lục cho nhanh

1. Tour du lịch Quan Lạn - Minh Châu

Phổ biến hiện nay du khách có thể lựa chọn đi tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm hay 4 ngày 3 đêm hoặc theo yêu cầu riêng của mỗi đoàn khách khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn tại https://tour.pro.vn/ cho rằng, một hành trình kết hợp cả hai điểm du lịch Quan lạn - Minh Châu, tham quan vòng quanh đảo. Sẽ phù hợp nhất  với quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm.

Trong hành trình ngoài tham quan hết các điểm nổi tiếng trên đảo như: Minh Châu, Sơn Hào, Eo Gió, Hải Đăng, Đồi Cát Trắng, rừng Trâm...Để thêm phần màu sắc bạn có thể kết hợp cùng các hoạt động team building, gala, lửa trại…mang đến một chuyến đi nhiều ý nghĩa hơn. Dưới đây bạn có thể tham khảo lịch trình đang được nhiều đoàn du khách lựa chọn:

Ngày 1: Hà Nội - Cảng Cái Rồng - Đảo Quan Lạn (Ăn T, T):

06h30: Xe và hướng dẫn viên Tour Pro đón quý khách tại điểm hẹn trong TP Hà Nội khởi hành đi cảng Cái Rồng, Vân Đồn.

11h30: Xe đưa Quý khách đến Cái Rồng, Vân Đồn. Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng.

13h00: Quý khách lên tàu cao tốc khởi hành đi đảo Quan Lạn. Quý khách tận hưởng, ngắm nhìn non nước, biển trời vịnh Bái Tử Long xinh đẹp.

14h15: Tàu cập cảng Quan Lạn, xe điện đón Quý khách về khách sạn tại Quan Lạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: Xe đưa Quý khách đi tắm biển Quan Lạn hoặc Quý khách tập trung tại bãi biển tham gia chương trình Team building vui nhộn với chủ đề “ Theo đơn vị khách hàng” (kịch bản gửi kèm).

19h00: Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng thưởng thức các món ăn biển đặc sản biển Quan Lạn.

tổ chức team building tại đảo quan lạn

Ngày 2: Quan Lạn - Sơn Hào - Biển Minh Châu (Ăn S, T, T):

Sáng: Quý khách dậy sớm tự do ngắm bình minh trên biển hoặc tắm biển. Sau đó trở lại nhà hàng dùng bữa sáng.

08h00: Hướng dẫn viên đưa Quý khách tham quan Đình Quan Lạn thờ vua Lý Anh Tông, người lập ra thương cảng Vân Đồn; làm lễ tại chùa Quan Lạn.

Trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản biển Quan Lạn.

Chiều: Xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách tham quan Đền thờ Trần Khánh Dư. Quý khách tham quan, chụp ảnh tại khu đồi Cát Trắng - Sơn Hào. Tiếp tục xe đưa Quý khách khởi hành đi bãi biển Minh Châu, Quý khách tự do tham quan và tắm biển.

Tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau bữa tối quý khách tự do dạo chơi bãi biển.

Ngày 3: Quan Lạn - Cái Rồng - Hà Nội (Ăn S, T):

Sáng: Quý khách tự do dạo chơi, tắm biển, dùng bữa sáng tại nhà hàng. Quý khách tự do dạo chơi, chinh phục Eo Gió, Bãi Robinson, bãi Cồn Trụi… mua sắm đặc sản Quan Lạn.

11h00: Quý khách trả phòng khách sạn, Sau đó dùng bữa trưa tại nhà hàng.

13h00: Xe đón Quý khách ra bến cảng. Quý khách lên tàu cao tốc khởi hành về Cảng Cái Rồng.

13h50: Tàu cao tốc đưa Quý khách cập cảng, xe ôtô đón Quý khách khởi hành về Hà Nội.

19h00: Xe đưa Quý khách về đến điểm đón trong TP Hà Nội kết thúc tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm, Hướng dẫn viên chia tay Quý khách. Cảm ơn Quý khách và hẹn gặp lại!

hướng dẫn du lịch minh châu quan lạn

2. Tàu cao tốc cảng Cái Rồng - Quan Lạn

Phần lớn du khách hiện nay đi du lịch Quan Lạn đều sẽ chọn cảng Cái Rồng, Vân Đồn để đón tàu cao tốc đi cảng Quan Lạn. Hòn đảo Quan Lạn vốn có hai bến tàu hoạt động song song là Quan Lạn và Minh Châu. Tại mục này là thông tin về tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng đi cảng Quan Lạn. Còn tàu cao tốc từ Cái Rồng đi Minh Châu bạn xem chi tiết tại mục phía dưới sẽ đề cập chi tiết:

+ Tàu cao tốc đi từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn - Đến cảng Quan Lạn và ngược lại có thời gian chạy: 50'

+ Giá vé hành trình Cái Rồng - Cảng Quan Lạn: 150.000đ/vé/lượt (Trẻ em từ 2 tuổi tính vé bằng người lớn).

+ Lịch tàu chạy từ cả 2 đầu Cái Rồng - Quan Lạn: Sáng 7h30 - 9h30 - 11h30; Chiều: 13h30 - 15h30 - 16h30.

+ Các nhà tàu cao tốc chạy tuyến này: Thành Hưng, Quang Minh, Kalong.

Tàu cao tốc đi quan lạn

3. Tàu gỗ từ cảng Cái Rồng - Quan Lạn

Ngoài lựa chọn đi tàu cao tốc cho chặng đường biển ra đảo Quan Lạn. Thì du khách có thể cân nhắc lựa chọn thêm phương án đi tàu gỗ từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn - Quan Lạn. Bạn xem chi tiết thông tin tàu gỗ đi Quan Lạn như sau:

+ Thời gian tàu chạy trên biển: 2h - 2h30'

+ Giá vé ngày thường: 90.000đ/lượt/khách

+ Giá vé ngày cuối tuần: 120.000đ/lượt/khách

+ Lịch tàu chạy và vé được bán tại quầy vé cảng Cái Rồng: Sáng: 7h; Chiều: 13h.

4. Khách sạn tại khu vực chính đảo Quan Lạn

Du khách xin lưu ý, hiện tại khách sạn tại đảo Quan Lạn vẫn chỉ là những khách sạn vừa và nhỏ Quy mô từ 10 - 30 phòng là chủ yếu. Chưa có các khách sạn hạng sang, nhà hàng cao cấp, quán bar. Dưới đây là danh sách các khách sạn được nhiều du khách lựa chọn tại khu vực chính đảo Quan Lạn:

+ Khách sạn Ngân Hà:

Địa chỉ: Trung tâm xã Quan Lạn, gần bãi biển Quan Lạn. Khách sạn có 22 phòng ngủ tiêu chuẩn, có nhà hàng ăn. Tiện cho các điểm tham quan như chợ, Đình - Chùa Quan Lạn.

+ Khách sạn La Paloma:

Địa chỉ: Trung tâm xã Quan Lạn, khách sạn xây dựng năm 2017 với tiêu chuẩn phòng ngủ tương đương 3*. Đầy đủ tiện nghi Máy sấy tóc, Mini Bar, Bàn là, Cáp TV, TV LCD, két an toàn.

Khách sạn paloma đảo quan lạn

+ Khách sạn Việt Hằng:

Địa chỉ: Xã Quan Lạn, gần bãi tắm Quan Lạn. Cách các điểm trung tâm khác như chợ, đình - Chùa Quan Lạn khoảng 600m. 

+ Khách sạn Diễm Hùng:

Địa chỉ: Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. Cách bãi tắm khoảng 500, 600m. Khách sạn có 20 phòng nghỉ tiêu chuẩn sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. 

Khách sạn diễm hùng quan lạn

+ Khách sạn Diamond:

Địa chỉ: Thôn Đoài, xã Quan Lạn,Huyện Vân Đồn. Được xây dựng vào năm 2018, với quy mô 12 phòng ngủ, cùng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách.

II. Du lịch Minh Châu - Quan Lạn

Có lẽ bạn sẽ dễ nhận thấy từ khóa du lịch Minh Châu Vân Đồn vô cùng hót và được nhiều du khách tìm kiếm hơn so với cụm từ đảo Quan Lạn. Bởi phần lớn nhiều du khách vẫn nghĩ Minh Châu là điểm du lịch độc lập với Quan Lạn. Thực tế thì cả hai điểm du lịch đều nằm ở đảo Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. 

Nằm trên đảo Quan Lạn, được rất nhiều du khách biết đến với bãi cát trắng dài đặc trưng. Biển Minh Châu không lẫn với bất kỳ bãi biển nào mà bạn đã biết ở miền Bắc, nơi đây không khí còn trong lành, mát mẻ và giữ được khá nhiều sự hoang sơ đặc trưng của vùng biển đảo.

Tour du lịch Minh Châu - Quan Lạn luôn có sức hút đặc biệt với nhiều nhiều du khách yêu thích du lịch biển đảo mỗi mùa hè đến. Hè này du lịch Minh Châu chắc chắn sẽ lại vô cùng rộn ràng và dưới đây là những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch cần thiết cho chuyến đi Minh Châu.

điểm tham quan tại Minh Châu - quan lạn

1. Tour du lịch Hà Nội - Minh Châu - Quan Lạn

Để bạn có một hành trình du lịch Minh Châu - Quan Lạn thật chu đáo, không trùng lặp với hành trình 3 ngày 2 đêm như phần trên hướng dẫn. Thì tại phần này bài viết sẽ gửi đến du khách hành trình du lịch du lịch Hà Nội - Minh Châu - Quan Lạn 2 ngày 1 đêm. Với điểm khác so với hành trình ở trên chính là điểm đến của bến cảng tàu cao tốc và khách sạn lưu trú nằm tại khu du lịch biển Minh Châu. Bạn có thể xem chi tiết lịch trình được mô tả cụ thể như sau:

Ngày 1: Hà Nội - Cảng Cái Rồng - Khu du lịch Minh Châu (Ăn T, T):

06h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn trong TP Hà Nội khởi hành đi Minh Châu - Quan Lạn.

11h30: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa Quý khách lên tàu cao tốc khởi hành đi Minh Châu.

14h15: Tàu cập cảng Minh Châu, xe điện đón Quý khách về khách sạn tại khu du lịch Minh Châu nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tự do tham quan, tắm biển tại bãi biển Minh Châu.

19h00: Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng thưởng thức các món ăn biển đặc sản biển.

22h00: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn - tại khu vực bãi tắm Minh Châu.

Ngày 2: Minh Châu - Quan Lạn - Vân Đồn - Hà Nội ( Ăn S, T):

Sáng: Quý khách tự do dạo chơi, tắm biển minh châu, dùng bữa sáng tại khách sạn.

08h00: Xe và hướng dẫn viên khởi hành đưa Quý khách đi tham quan khu đồi cát trắng, tiếp đó làm lễ và tham quan đền thờ Trần Khánh Dư, đình Quan Lạn, Chùa Quan Lạn, chợ Hải sản Quan Lạn, tắm biển Quan Lạn.

11h00: Quý khách trả phòng khách sạn, sau đó dùng bữa trưa tại nhà hàng.

13h00: Xe đón Quý khách ra bến cảng Minh Châu. Quý khách lên tàu cao tốc khởi hành về đất liền. Xe ôtô đón Quý khách khởi hành về Hà Nội. 

19h00: Xe đưa Quý khách về đến điểm đón trong TP Hà Nội kết thúc chương trình, Hướng dẫn viên chia tay Quý khách. Cảm ơn Quý khách và hẹn gặp lại!

bãi cỏ châu âu khu cồn cát trắng quan lạn

2. Tàu cao tốc cảng Cái Rồng - Minh Châu

Như đã đề cập ở phần trên với du khách, do đảo Quan Lạn có hai bến tàu hoạt động song song. Tại phần này là chi tiết thông tin các chuyến tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng đi cảng Minh Châu, đảo Quan Lạn.

+ Thời gian tàu chạy trên biển đến cảng Minh Châu: 45 phút

+ Giá vé ngày thường: 130.000đ/vé/lượt

+ Giá vé ngày cuối tuần: 140.000đồng/vé/lượt

+ Giá vé sẽ tính theo độ tuổi: Từ 2 tuổi giá vé tính bằng vé người lớn

+ Lịch tàu chạy từ cả 2 đầu bến Cái rồng - Minh Châu: Sáng 7h30', 09h30', 11h30'; Buổi Chiều 13h30', 15h30', 16h00'.

+ Các nhà tàu chạy tuyến này: Minh Châu, Quang Minh, Havaco, Kalong, Chung Hướng.

3. Tàu gỗ cảng Cái Rồng - Minh Châu

Ngoài tàu cao tốc đi Minh Châu thì tại cảng Cái Rồng cũng có các chuyến tàu gỗ ra Minh Châu, Quan Lạn. Tuy khá ít chuyến chạy hàng ngày, nhưng bạn cũng có thể tham khảo để lựa chọn.

+ Thời gian tàu gỗ chạy đến Minh Châu: 2h

+ Giá vé: 80.000đ/vé/lượt

+ Lịch tàu chạy: Sáng: 7h; Chiều: 13h. Hoặc có thể thuê cả chuyến nếu đi nhóm đông.

4. Khách sạn tại khu du lịch biển Minh Châu

Dưới đây là một số khách sạn nằm tại khu du lịch Minh Châu, được nhiều du khách lựa chọn. Do bài viết có giới hạn nên Quý khách cần thêm thông tin các khách sạn khác tại khu vực Minh Châu. Xin vui lòng liên hệ để nhận thêm thông tin.

+ Khách sạn Phương Nam:

Địa chỉ: Nằm tại thôn Ninh Hải xã Minh Châu, khách sạn Phương Nam cách bãi biển Minh Châu 3 phút đi bộ, có 21 phòng đôi đạt tiêu chuẩn, sạch đẹp.

+ Khách sạn Minh Châu beach resort:

Địa chỉ: Khu du lịch biển Minh Châu, khách sạn có 68 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn 3*, 02 nhà hàng, 01 phòng hội nghị 200 khách, bể bơi, khu Spa, có khu vui chơi của trẻ em.

+ Khách sạn Yến Nhi:

Địa chỉ: Nằm ven bãi tắm Minh Châu, khách sạn có 59 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn 2* với đầy đủ các tiện ích nóng lạnh, điều hòa, tivi.... Có nhà hàng sức chứa 300 khách.

+ Khách sạn Grand pearl Minh Châu resort:

Địa chỉ: Cách bãi tắm Minh Châu 150 m, được xây dựng và đưa vào hoạt động từ hè 2018. Khách sạn có quy mô 56 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn 3*. Với đầy đủ trang bị tiện nghi điều hòa, nóng lạnh, tivi, máy sấy tóc, tủ quần áo...sang trọng.

+ Khách sạn Huy Hoàng Minh Châu:

Địa chỉ: Cách bãi tắm Minh Châu 250 m, khách sạn có quy mô 40 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn 2*. Với đầy đủ trang bị tiện nghi điều hòa, nóng lạnh, tivi,....

III. Hướng dẫn đi lại ở đảo Quan Lạn

Bạn có thể đi du lịch Quan Lạn tự túc hoặc tour Minh Châu Quan Lạn trọn gói. Những điểm chung là bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian để tham quan, vui chơi được hết các điểm du lịch nổi bật trên đảo. Hãy tham khảo một số phương tiện đi lại dưới đây: 

+ Thuê xe đạp: 

Thuê xe đạp đi dạo du lịch quanh đảo sẽ là một gợi ý cho du khách. Với giá thuê từ 20.000/h - 100.000/ngày. Du khách có thể thong thả đạp xe và ngắm cảnh biển đảo.

+ Thuê xe máy:

Nếu bạn lo đạp xe sẽ nhanh mệt thì thuê xe máy là lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn có thể thuê xe máy tại nhà nghỉ - khách sạn, nơi bạn đặt phòng. Giá thuê xe dao động từ 60.000đ/h -  200.000đ/ngày.

+ Thuê xe điện:

Ngoài hai phương tiện đã nêu ở trên, thì một cuốc xe điện du lịch quanh đảo Quan Lạn cũng là một gợi ý bạn có thể lựa chọn. Xe điện có thể ngồi từ 9 - 12 thành viên. Giá thuê sẽ theo thỏa thuận giữa các điểm giao động từ 100.000đ - 1.600.000đ cho chuyến đi quanh đảo.

thuê xe điện quan lạn minh châu

IV. Những bãi biển chính ở Quan Lạn

Đảo Quan Lạn không chỉ có biển Minh Châu và Quan Lạn như du khách vốn đã biết. Mà hòn đảo còn có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp khác. Bạn hãy xem dưới đây là danh sách các bãi biển đặc sắc đang có trên đảo mà du khách có thể tham quan và tắm biển.

+ Bãi biển Quan Lạn:

Bãi biển Quan Lạn nằm ở phía Đông Nam của hòn đảo Quan Lạn, đây là bãi biển chính cách trung tâm xã Quan Lạn khoảng 300m - 500m. Điểm nổi bật bãi biển có sóng to và rất trong xanh, sạch sẽ. Xung quanh bãi biển có nhiều nhà hàng và khách sạn nên đây là bãi biển được nhiều du khách lựa chọn tắm biển và vui chơi.

+ Bãi biển Minh Châu:

Bãi biển Minh Châu nằm trong khu vực chính du lịch của xã Minh Châu. Có riêng một cảng đến là Minh Châu. Điểm nổi bật là bãi cát trắng tinh men theo một khu rừng trâm lâu năm, hai đầu bãi biển là các bãi đá vô cùng đẹp. Nằm cách bãi tắm Quan Lạn chừng 11km, theo đường lớn xuyên đảo hiện nay. Phần lớn khi du khách đi Quan Lạn - Minh Châu đều ghé tham quan và tắm biển tại Minh Châu.

Bãi biển khu du lịch minh châu

+ Bãi biển Sơn Hào:

Bãi biển Sơn Hào nằm tại khu vực phía đông bắc của hòn đảo Quan Lạn, khu vực này dân cư thưa thớt, ít nhà nghỉ, khách sạn gần biển khu vực này còn rất hoang sơ, sạch sẽ.

Bãi biển Sơn Hào kéo dài dọc theo con đường chính xuyên đảo bên phải từ hướng Quan Lạn đi Minh Châu chính là khu đồi cát trắng - bãi cỏ Châu Âu và phía sau nó tiếp đến chính là bãi biển Sơn Hào. Bạn có thể đến đây vừa tắm biển, vừa chụp ảnh và check in khá đẹp.

+ Bãi biển Bê Thính:

Bãi biển Bê Thính hay còn gọi bãi Robinson có chiều dài khoảng 3km khá giống bãi Sơn Hào. Ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên thường được gọi là bãi Robinson. Bãi khá vắng vẻ chỉ có một con đường độc đạo nên thu hút đông đảo du khách tò mò, khám phá khi đến đảo du lịch.

bãi biển bê thính quan lạn

+ Bãi biển Cồn Trụi:

Bãi biển Cồn Trụi nằm ở xã Minh Châu, cũng giống bãi biển Minh Châu bãi biển có điểm nổi bật là màu cát trắng tinh. Bãi biển tuy không lớn nhưng có sóng to, cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Theo hướng từ Quan Lạn sang thì bạn đi qua bãi Minh Châu sẽ đến bãi Cồn Trụi.

+ Bãi biển Nhánh Rìa:

Nằm ở vị trí sau mũi Đầu Cào thuộc xã Minh Châu. Tính từ hướng đường xuyên đảo Quan Lạn sang, thì qua bãi Sơn Hào khoảng 3km chính là khu vực bãi biển Nhánh Rìa. Bãi không lớn lại nằm khuất nên du khách ít ghé qua, nhưng đây là bãi biển vô cùng lãng mạng.

V. Điểm tham quan di tích lịch sử ở Quan Lạn

Khi đến du lịch đảo Quan Lạn mỗi du khách đều có những mong muốn nhu cầu trải nghiệm khác nhau. Nếu chỉ tắm biển không thì bạn có thể lựa chọn mỗi ngày tắm một bãi biển khác nhau vì trên đảo có rất nhiều bãi biển. Nhưng nếu bạn muốn làm lễ và tham quan những điểm di tích lịch sử trên đảo thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

+ Đình Quan Lạn:

Điếm đến được nhiều du khách tham quan mỗi khi đến đảo du lịch chính là đình Quan Lạn. Được ghi nhận cùng với đình Trà Cổ là một trong hai ngôi đình cổ nhất của tỉnh Quảng Ninh, đình Quan Lạn được xây dựng từ thời Hậu Lê (khoảng thế kỷ 17), thờ Vua Lý Anh Tông (1138 - 1175), thành hoàng làng và các vị tiền bối có công với đảo.

Đình chùa trên đảo quan lạn

+ Chùa Quan Lạn:

Nếu bạn đã ghé tham quan đình Quan Lạn, thì có thể lễ ngay bên cạnh chính là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự). Ngôi chùa thờ Phật và mẫu Liễu Hạnh cùng cụ Hậu. Nằm trong cụm di tích đình và chùa Quan Lạn gần khu chợ chính xã Quan Lạn.

+ Đền cậu bé Cửa Đông:

Đền cậu bé cửa Đông Quan Lạn, địa danh tâm linh nổi tiếng bậc nhất trên đảo. Nằm ven khu vực Eo Gió - Gót Beo, nên nếu bạn chinh phục Eo Gió thì khá thuận tiện lễ và tham quan ngôi đền thiêng Cậu Bé Của Đông linh từ.

+ Đền thờ Trần Khánh Dư:

Cách khu trung tâm xã đảo Quan Lạn khoảng 1km trên trục đường xuyên đảo là đền Thờ Trần Khánh Dư, đây là một trong số ít đền thờ được lập thờ vị tướng quân nổi tiếng Trần Khánh Dư. Vị tướng đã chỉ huy trận chiến tại sông Mang - Vân Đồn năm 1287, góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

VI. Điểm check in - chụp ảnh đẹp

Mùa hè năm nay bạn đã trọn điểm đến là hòn đảo xinh đẹp và hoang sơ bậc nhất miền bắc mang tên Quan Lạn. Thì bạn hãy ghi chú lại những điểm tham quan check in - chụp ảnh đẹp tại Quan Lạn mà bất cứ du khách nào đến đảo đều không thể bỏ qua.

+ Eo Gió - Gót beo:

Địa điểm đầu tiên và cũng là nổi bật nhất chính là Eo gió Gót Beo - Quan Lạn. Được ví đẹp như eo gió Kỳ Co, Quy Nhơn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm Eo Gió khi đi du lịch Quan Lạn. Nơi đây là điểm đón bình minh đầu tiên trên đảo, nên khung cảnh vào mỗi buổi bình minh vô cùng lãng mạn.

Eo gió gót beo đảo quan lạn

+ Khu đồi cát trắng:

Đây là một khu cồn cát nổi lên giữa đảo Quan Lạn. Trên đường đi từ xã đảo Quan Lạn sang Minh Châu sẽ đi qua khu vực này và khu đồi cát trắng - bãi cỏ Châu Âu nằm bên phải hướng từ Quan Lạn đi. Bạn nên đi sâu vào trong cồn cát nếu có flycam thì sẽ có những bức hình đẹp tuyệt vời.

+ Khu bãi đá bãi Minh Châu:

Nếu cần tìm một khu vực sống ảo với những bức hình đặc sắc, nổi bật, mang đậm nét biển đảo Quan Lạn. Thì Khu bãi đá bãi Minh Châu sẽ là một gợi ý cho bạn. Với muôn hình các phiến đá khác nhau nằm ven cuối bãi biển Minh Châu. Mỗi lúc bình minh lên hay hoàng hôn xuống nơi đây lên ảnh đẹp như một bức tranh.

bãi đá biển minh châu

+ Rừng Trâm Minh Châu:

Ngoài chức năng chắn sóng, gió bảo vệ người dân trên đảo. Du khách đến Minh Châu, Quan Lạn cũng đã tìm được những bức hình vô cùng đẹp tại khu rừng Trâm Minh Châu.

VII. Đặc sản món ăn đảo Quan Lạn

Đồ ăn phổ biến nhất trên đảo Quan Lạn là Hải sản, bạn có thể đặt ăn ngay tại nhà nghỉ, khách sạn mà mình ở. Trung bình khoảng 100.000đ - 150.000đ/suất ăn (Lưu ý nếu bạn ở bên Minh Châu, suất ăn sẽ đắt đỏ hơn).

Ẩm thực hải sản trên đảo nổi tiếng phải kể đến như: Sá Sùng, Cù Kỳ, Ghẹ xanh, Hải Sâm, Cá Giò, Tôm He...

Bạn có thể ra chợ mua đồ tươi sống được người dân trên đảo đánh bắt về chế biến, hay tổ chức tiệc nướng BBQ bãi biển, vừa ăn vừa cảm nhận hương vị của biển đảo Quan Lạn.

Cù kỳ Quan Lạn:

Con cù kỳ đảo quan lạn

+ Sá Sùng:

sá sùng quan lạn

+ Hải Sâm:

+ Tôm he:

VIII. Kết bài kinh nghiệm du lịch Quan Lạn - Minh Châu

Bài viết trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin, cẩm nang kinh nghiệm du lịch Quan Lạn - Minh Châu. Bài viết mô tả chi tiết, giúp du khách có cái nhìn tổng quan về du lịch đảo Quan Lạn nói chung. Phân biệt được hai điểm đến riêng biệt là Minh Châu và Quan Lạn.

Bài viết được định hướng tập trung vào sắp xếp lịch trình kết hợp hai điểm đến Minh Châu và Quan Lạn một cách hài hòa và đầy đủ. Quý khách có yêu cầu riêng hoặc hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0976.762.116

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651