Du lịch hồ Ly - điểm đến mới nổi ở Phú Thọ

Du lịch hồ Ly - điểm đến mới nổi ở Phú Thọ

Du lịch hồ Ly - điểm đến mới nổi ở Phú Thọ

10/01/2019

Cái tên Hồ Ly khiến nhiều người liên tưởng tới một loại cáo chín đuôi thường xuất hiện trong truyền thuyết. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Hồ Ly là tên người dân hay dùng để gọi hồ Thượng Long. Đây là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất của tỉnh Phú Thọ, nằm ở xã Thượng Long, huyện Yên Lập.

>> Tour du lịch Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên

>> Tour du lịch Quan Lạn - Quảng Ninh

 

Hồ Ly có gì đẹp?

Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Ly và khe Chanh. Người dân địa phương lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Du lịch sinh thái quanh hồ Ly, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nơi đây.

 


 

Hồ Ly hiện ra như một bức tranh thủy mặc mà người ta ngỡ chỉ có trong truyện tranh. Thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho nơi đây một phong cảnh mộng mơ với núi non trùng điệp và hồ nước xanh biếc.

 


 

Điểm nổi bật khiến hồ Ly càng khiến nhiều dân mạng phải hướng tới đó chính là cây cầu treo cực đẹp bắc qua mặt nước trong xanh phía dưới. Đứng trên cầu, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ phẳng lặng. Chốn yên bình này làm tâm bạn thấy an yên sau cái xô bồ, nhộn nhịp của phố xá đông đúc.

 


 

Phong cảnh hồ Ly về chiều quả thật là tuyệt vời, ánh mặt trời tỏa bóng khiến mặt nước trở nên lập lánh và dần dần núp sau dẫn núi đằng xa.


 

Bạn có thể khám phá cụ thể vẻ đẹp hồ Ly bằng cách thuê một chiếc thuyền ( với giá 100.000đ), người dân bản  sẽ chèo thuyền dẫn bạn đi tìm hiểu cụ thể mọi vẻ đẹp của hồ Ly hay đi dạo vòng quanh hồ trên con đường đá sỏi, vừa đi vừa ngắm cảnh, hít thở không khí bình yên, trong lành.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0979.961.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651