Kinh Nghiệm Du lịch Đảo Hòn Mê Tĩnh Gia Thanh Hóa 2024

Kinh Nghiệm Du lịch Đảo Hòn Mê Tĩnh Gia Thanh Hóa 2024

Kinh Nghiệm Du lịch Đảo Hòn Mê Tĩnh Gia Thanh Hóa 2024

09/12/2019

Nhắc đến Thanh Hóa bạn sẽ nghĩ ngay đến Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa,... Thế nhưng, có một hòn đảo không phải ai cũng biết khi đến với nơi đây đó chính là đảo Hòn Mê. Hôm nay cùng https://tour.pro.vn/ tạm gác công việc để rời xa chốn đô thị phồn hoa náo nhiệt kia để tìm đến với một hòn đảo yên bình, hoang sơ mà mộc mạc ngay nhé! 

Xem thêm: > Du lịch Hải Hòa - Tĩnh Gia

Xem thêm: > Tour du lịch Hải Tiến 3 ngày 2 đêm

Định vị tọa độ đảo Hòn Mê ?

Đảo Hòn Mê ở đâu ? là một hòn đảo thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách đất liền khoảng 11km. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 250km. Quần đảo Hòn Mê gồm nhiều đảo nhỏ như: Hòn Bung, Hòn Cháy, Hòn Ruộc, hai đảo Hòn Diêm, Hòn Miệng, Hòn Buồm, ba đảo Hòn Sổ, Hòn Sập. Nơi đây được xem là một trong 16 khu bảo tồn thiên nhiên biển của nước ta.

Có lẽ cái tên Hòn Mê là điều mà bất cứ du khách nào cũng cảm thấy tò mò khi đến với nơi đây. Theo người dân nơi đây thì đảo Mê trước đây có tên là đảo Vị. Bởi khi đứng từ trên dãy núi Nam Động thì bạn có thể nhìn thấy 18 hòn đảo nhỏ xếp thành hình chữ Vị. Ngoài ra đảo Mê còn được gọi là Thập Bát Mã Sơn tức 18 con tuấn mã. Khi trời yên biển lặng từ trên cao nhìn xuống 18 hòn đảo bạn sẽ liên tưởng ngay đến một đàn ngựa đang nô đùa nhau cùng ung dung gặm cỏ giữa biển cỏ bao la. 

Đôi nét về du lịch đảo Hòn Mê - Tĩnh Gia

Hiện nay du lịch đảo Hòn Mê chưa được nhiều du khách biết đến, do đảo vẫn còn là khu vực quân sự. Nên trên đảo vẫn chưa có cư dân sinh sống. Do vậy, đảo vẫn còn giữu được nguyên vẹn những vẻ đẹp hoang sơ, hoang dại của nơi đây. Để sang được đảo Hòn Mê bạn chỉ có thể đi tàu từ trạm kiểm soát biên phòng Lạch Bạng ra đảo Mê, chừng 30 hải lý, mất khoảng 3 giờ đồng hồ di chuyển để đến được bãi trước của đảo Hòn Mê. 

Đảo Hòn Mê được bao bọc bởi hệ thống rừng nguyên sinh rộng lớn với hơn 400 loài thực vật cùng nhiều loại động vậy cư trú. Tại đây có rất nhiều các loại gỗ quý hiếm như: sến, kim giao, lim,.... Ngoài ra còn có hơn 100 loài cây thuốc nam có giá trị.

Bên cạnh nguồn tai nguyên rừng phong phú thì đảo Hòn Mê còn được biết đến là một ngư trường nổi tiếng với nhiều loài hải sản đa dạng và phong phú. Đảo Hòn Mê được đánh giá là một trong 5 bãi khai thác và đánh bắt hải sản lớn nhất tại khu vực vịnh Bắc Bộ. 

Đi du lịch Hòn Mê cần lưu ý gì không ?

Đảo Hòn Mê còn là vùng biển quan trọng trong việc phục vụ quốc phòng, nơi có những người chiến sĩ luôn là bạn tâm giao canh giữ ngày đêm vì hòa bình biển cả.

Vậy nên hiện nay đi du lịch Hòn Mê vẫn chủ yếu tự phát các tour đi trong ngày. Thế nên du khách cũng nên lưu ý để sắp xếp cho mình lịch trình ra đảo cho phù hợp.

Tour du lịch đảo Hòn Mê với dịch vụ chưa được phát triển và xây dựng đầy đủ. Do đó khi đến du lịch đảo bạn nên kết hợp cùng tour Sầm Sơn hoặc Hải Hòa, Hải Tiến, Bãi Đông,... để có một chuyến đi ý nghĩa, bổ ích bên gia đình và người thân nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851