Tour Cát Bà Vịnh Lan Hạ | Cẩm nang & Giá tour | du lịch Cát Bà 2020

Tour Cát Bà Vịnh Lan Hạ | Cẩm nang & Giá tour | du lịch Cát Bà 2020

Tour Cát Bà Vịnh Lan Hạ | Cẩm nang & Giá tour | du lịch Cát Bà 2020

06/06/2018

Nếu như du lịch phía Nam hấp dẫn du khách bởi đảo ngọc Phú Quốc. Thì Miền Bắc đảo ngọc Cát Bà được nhiều du khách lựa chọn, hòn đảo này với những bãi biển trong xanh, những cánh rừng nguyên sinh vô cùng thú vị đã đưa tour du lịch Cát Bà - Đảo Khỉ - Vịnh Lan Hạ trở thành điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài. 

Xem thêm >> Tour Cát Bà trọn gói chỉ từ 1.490.000 VNĐ xem tại đây

Xem thêm >> Du lịch Quan Lạn hòn đảo hót nhất miền bắc

I. Giới thiệu đôi nét về du lịch đảo Cát Bà

Điểm du lịch chính trên đảo Cát Bà là thị trấn Cát Bà ở phía đông nam nơi đây gần như tập trung toàn bộ hệ thống khách sạn, nhà hàng cũng như các bãi tắm Tùng Thu, Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, đồng thời đảo còn 6 xã: Gia Luận, Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu, Việt Hải, Xuân Đám. Từ thị trấn Cát Bà bạn sẽ lựa chọn du lịch Cát Bà với những điểm tham quan sao cho phù hợp với sở thích cũng như sức khỏe của mình.

II. Những điểm tham quan du lịch trên đảo Cát Bà: 

1.  Đảo Khỉ

Đảo Khỉ là một hòn đảo lớn trong gần 400 hòn đảo, thuộc vịnh Lan Hạ - Cát Bà. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Đảo Cát Dứa hay còn gọi là đảo Khỉ đã trở thành một điểm sáng của tour Cát Bà. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của tuyến du lịch trên vịnh Lan Hạ.

2.  Động Thiên Long


Động Thiên Long được anh Đặng Đình Hỏa - người xã Phù Long phát hiện khi anh khai thác đầm nuôi thuỷ sản.Thấy  động kỳ thú, anh mở một con đường mòn nhỏ trong rừng sú vẹt để lấy lối vào hang. Ai đến đây cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp sống động lung linh muôn hình vạn trạng của Thiên Long - một trong quần thể hang động của Đảo Cát Bà- khu Dự trữ sinh quyển Thế giới.

3.  Pháo đài thần công


Pháo đài Thần công là di tích lịch sử nằm trên đỉnh ngọn đồi có độ cao 177m so với mực nước biển. Được xây dựng từ năm 1942 bởi người Pháp, Pháo đài có chức năng quan sát nhằm bảo vệ vùng biển tiền tiêu của Việt Nam. Theo tài liệu còn ghi chép lại, thời đó, Pháp đưa 3 khẩu pháo thần công 1, 2, 3 sang Hải Phòng, rồi từng bộ phận của pháo được kéo lên núi bằng sức người, sau đó mới lắp ráp lại hoàn chỉnh. Trước khi rút về nước sau thất bại năm 1945, thực dân Pháp đã phá hủy kim khai hỏa của tất cả các khẩu pháo này để bộ đội ta không thể sử dụng được chúng nữa. Tuy nhiên, bộ đội ta đã chế tạo lại thành công kim khai hỏa và đã bắn cháy được một tàu chiến của địch trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954).

4.    Vườn quốc gia Cát Bà


Vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng nằm trên địa giới hành chính thuộc 6 xã và một thị Trấn: xã Gia Luận, Phù Long, Hiền Hào, Xuân Đám, Trân Châu, Việt Hải và thị trấn Cát Bà. Đây là điểm du lịch trải nghiệm thu hút được rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến du lịch Cát Bà. Vườn Quốc Gia Cát Bà với hệ sinh thái đa dạng, cũng như hệ thực vật phong phú luôn khơi dậy sự to mo với những tuyến du lịch chính để du khách lựa chọn như sau;

- Tuyến rừng Kim Giao – Đỉnh Ngự Lâm - Khoảng  2,5 km ( Đây là tuyến được nhiều du khách lựa chọn).

- Tuyến  Động Trung Trang - Khám phá hang động kỳ ảo

- Tuyến Trung tâm - Ao Ếch - Chiều dài 6km

- Tuyến Giáo dục môi trường 

-  Tuyến Ao ếch - Việt Hải - Vịnh Lan Hạ

- Tuyến rừng ngập mặn - Động Thiên Long

- Tuyến Cát Dứa - Nam Cát

5.  Vịnh Lan Hạ 

Vịnh Lan Hạ được mệnh danh là Hạ Long của Hải Phòng. Khu vực chính của Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề vịnh Hạ Long. Đây là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng tạo dấu ấn đậm nét trong tour biển Cát Bà. Khác với vùng lõi vịnh Hạ Long là tất cả 400 hòn đảo lớn nhỏ ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật.

III. Các bãi tắm trên đảo Cát Bà

1.    Bãi tắm Cát Cò 1,2,3 

Ở Cát Bà có đến hàng trăm bãi tắm lớn nhỏ, nhưng cụm bãi tắm Cát Cò (Cát Cò 1, 2, 3) là nơi được nhiều du khách đến nhất bởi cảnh quan thiên nhiên phong phú. Bãi tắm Cát cò 1 rộng nhất, nằm vòng theo núi, quanh năm sóng vỗ, không khí trong lành và làn nước trong xanh, là nơi được nhiều du khách đến nghỉ ngơi và tắm. Bãi tắm Cát Cò 2 lại thanh bình và pha chút huyền bí. Bãi tắm Cát Cò 3 mang màu sắc khá hiện đại.
2.    Bãi tắm tại đảo khỉ :

Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn Cát Bà 2Km. Bãi tắm có chiều dài khoảng 1 km, nằm trên đảo Khỉ, bãi tắm có tên gọi là Cát Dứa. Đây thực sự là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây, du khách mới có cảm giác thực sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây tuyệt đối trong và sạch. Thực tế, tại đảo khỉ có một bãi tắm nhỏ hơn gọi là Cát Dứa 2. Bãi tắm này chủ yếu dành cho khách du lịch cao cấp bao gồm khách Việt Nam và khách quốc tế. 

3.    Bãi tắm Tùng Thu:

Đây là một bãi tắm đang được đầu tư đưa vào sử dụng. Bãi tắm ở đây có sóng nước lăn tăn và yên ả hơn các bãi tắm Cát Cò. Bãi tắm Tùng Thu cách thị trấn Cát Bà khoảng 2 km đi về phía đi rừng Cát Bà.

4.    Các bãi tắm khác:

Ngoài các bãi tắm chính kể trên, du khách còn có thể thuê thuyền đi thăm vịnh Lan Hạ và ghé vào tắm tại các bãi tắm tại các hòn đảo trong vịnh như bãi tắm đảo Vạn Bội, bãi tắm Vạn Bội Con, bãi tắm Ba Trái Đào, bãi tắm Nam Cát...

IV. Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Cát Bà

Từ Hà Nội để đến được với đảo Cát Bà bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng chủ yếu theo 2 cung đường chính đó chính là Hà Nội – Hải Phòng  - Cát Bà và Hà Nội – Hạ Long – Cát Bà. 
•     Xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng xe khách tới Cát Bà tại các bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm,.... Giá  vé khoảng 150.000đ – 300.000đ/1 vé/1 người. Tuy được ưu điểm giá rẻ nhưng có những bất tiện bạn cần lưu ý là khi tới Đình Vũ bạn phải đổi xe xuống tàu cao tốc, sang đến bến phà Cái Viềng (thuộc Cát Bà) bạn lại lên xe khách khác để di chuyển vào thành phố. 
•    Tàu hỏa: Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phương án đi tàu hỏa xuống Hải Phòng, sau đó  ra bến tàu Bính để mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà. Trung bình cứ khoảng 2 tiếng lại có một chuyến tàu cao tốc đi Cát Bà nhưng vào mùa hè tàu chỉ có từ 8 giờ đến 13 giờ. Giá dao động từ 200.000 – 400.000đ/1 người/1 vé/1 chiều.
•    Các phương tiện cá nhân: Đối với những ai thích di chuyển bằng các phương tiện cá nhân thì bạn có thể di chuyển theo 2 trục đường chính đó là di chuyển thẳng tới Hải Phòng bằng đường 5 hoặc đường cao tốc và bạn có thể di chuyển bằng cung đường đi Hạ Long. 

V. Phà ra đảo Cát Bà


Tour du lịch Cát Bà là điểm lựa chọn đã thành truyền thống nhiều năm qua đối với du khách trong và ngoài nước. Nên nếu bạn có kế hoạch đến Cát Bà thì di chuyển qua Phà là bắt buộc để đến được hòn đảo xinh đẹp này. hiện nay để đến Cát Bà bạn có thể lựa chọn 2 tuyến đường đi như sau:

1. Hải Phòng - Phà Gót - Cái Viềng - Cát Bà: 

Hiện nay đã có cầu vượt biển ra đảo Cát Hải, du khách chỉ cần đi 1 bến phà Gót để ra đảo Cát Bà.

- Giá vé: 7.000 đ/người/lượt
- Giá vé xe từ 4 đến 9 chỗ : 95.000 đ/lượt
- Xe 16 chỗ: 105.000 đ/lượt
- Xe 24 đến 29 chỗ : 135.000 đ/lượt
- Xe 32 đến 47 chỗ : 180.000 đ/lượt
Sau khi đến bến Cái Viềng, du khách đi theo đường xuyên đảo Cát Bà dài 27 km  để tới được trung tâm thị trấn của đảo Cát Bà.

2. Quảng Ninh - Tuần Châu - Gia Luận - Cát Bà: 

Nếu du khách muốn kết hợp đi du lịch Hạ Long và Cát Bà thì tuyến đường này là sự lựa chọn vô cùng hợp. Hoặc để tránh ùn tắc tại phà Gót Quý khách có thể lựa chọn tuyến đường này. 

- Giá vé Phà Tuần Châu: 80.000đ/khách/lượt

- Hành khách đi xe máy: 100.000/ xe/ lượt

- Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi: 480.000/xe/ lượt

- Xe ô tô từ 9 – 15 chỗ:  520.000/xe/ lượt

- Xe ô tô từ 16 – 23 chỗ:  560.000/xe/ lượt

- Xe ô tô từ 24-29 chỗ:  600.000/xe/ lượt

VI. Dịch vụ lưu trú trên đảo Cát Bà

Du lịch Cát Bà rất phát triển trong nhiều năm trở lại đây nên có rất nhiều các resort, khách sạn, homestay thỏa thích cho bạn lựa chọn. dưới đây là một số gợi ý: 

1. Catba Island Resort
Địa chỉ: Catco 1, Catba Island, TT. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng
Giá phòng:  1.500.000đ – 2.500.000đ/1 phòng/1 đêm. 

2. Monkey Island Resort

Địa chỉ: TT. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng
Giá phòng: 1.200.000đ – 2.000.000đ/1 phòng/1 đêm. 

3. Cat Bà Dream Hotel

Địa chỉ: Đường 1/4, Thị Trấn Cát Bà, Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng
Giá phòng: 800.000đ – 1.500.000đ/1 phòng/1 đêm

4.  Khách sạn Hải Long

Địa chỉ: đường 1 Tháng 4, Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng
Giá phòng: 300.000đ – 700.000đ/1 phòng/1 đêm. 

5. Khách sạn Queen 2*

Địa chỉ: Đườn núi Ngọc  – Cát Bà – Hải Phòng
Giá phòng: 400,000đ - 800,000đ/ Phòng/ đêm

6. khách sạn Hùng Long Cát Bà 3*

Địa ch���: đường 1 Tháng 4, Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

Giá phòng: 900.000đ – 2000.000đ/1 phòng/1 đêm. 

7. Khách sạn Hoàng Gia Minh 3*

Địa chỉ: 25 đường Núi Ngọc, Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

8. Khách sạn Thành Công 3* 

Địa chỉ: 25 đường Núi Ngọc, Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

VII. Du lịch đảo Cát Bà ăn gì?

1.    Tu hài
Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò, là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt của Cát Bà. Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gian vị thơm nức.
2.    Sam biển
Sam thường sống thành từng cặp, trọng lượng sam cái chừng một ký, sam đực chỉ bằng một nửa. 
Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam cái. Sau khi sam được làm lấy thịt có thể chế biến được cả trên chục món. Phổ biến là các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam... Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.
3.    Cá Song
Cá song là loại cá thuộc vùng nước ấm, vùng Thái bình Dương và có tới 37 loài. Ở nước ta chỉ có khoảng 30 loài, riêng Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao. Cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng….
4.    Tôm hùm 
Được tôn vinh là vua của các loại hải sản với  giá trị dinh dưỡng cao. Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm hùm không ở hai càng vươn cao ngạo nghễ, kích thước đáng ngưỡng mộ hay độ ngon ngọt của thịt mà là gạch san ở đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Bạn có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.


5.    Rắn biển 
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên. Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương….
6.    Cá hồng và cá giò
Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải hai loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng.

CLICK XEM TOUR CÁT BÀ 3 NGÀY 2 ĐÊM TRỌN GÓI 1.820.000 VNĐ

Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: