Tour A - Z: Du Lịch Đồ Sơn - Cát Bà, Hải Phòng 2021

Tour A - Z:  Du Lịch Đồ Sơn - Cát Bà, Hải Phòng 2021

Tour A - Z: Du Lịch Đồ Sơn - Cát Bà, Hải Phòng 2021

19/04/2020

Nhắc đến Hải Phòng, du khách không thể không nhắc đến hai khu du lịch nổi tiếng đó là Đồ Sơn và Cát Bà. Hai địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến với TP. Hoa Phượng Đỏ.

Hai điểm du lịch đều có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hệ thống dịch vụ du lịch tiện nghi hiện đại. Kinh nghiệm du lịch tại https://tour.pro.vn/ sẽ hướng dẫn bạn kết hợp hai địa điểm du lịch Đồ Sơn - Cát Bà trong một hành trình đầy thú vị. 

I. Du lịch Đồ Sơn - Hải Phòng

Bãi biển Đồ Sơn nằm cách trung tâm TP. Hải Phòng 23 km theo hướng dẫn chỉ đưởng Google Maps. và cách TP. Hà Nội 124km, khu du lịch biển Đồ Sơn có cảnh quan tươi đẹp, hệ thống dịch vụ du lịch đầy đủ. Từ các khách sạn, nhà hàng bình dân đến những khu resort cao cấp.

Đồ Sơn sở hữu ba bãi biển chính gồm lần lượt từ khu 1 đến khu 3, trong đó các dịch vụ chính nằm tại khu 1 và khu 2, khu 3 khá yên tĩnh bớt nhộn nhip hơn. Ngoài những điểm đến, bãi tắm thiên nhiên thì Đồ Sơn cũng có các điểm tham quan khá nổi tiếng. Có thể kể đến như: Di tích bến tàu không số, đảo hòn Dáu, đền Bà Đế, dinh Bảo Đại…

Ngoài ra còn các dịch vụ vui chơi khác như: Casino, khu du lịch hòn Dáu, chèo thuyền, bể bơi, công viên nước….Từ Đồ Sơn bạn có thể nối dài chuyến đi của mình đến du lịch Cát Bà, Hải Phòng.

II. Đôi nét về điểm du lịch Cát Bà

Khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng với điểm đến chính trên đảo là thị trấn Cát Bà. Nằm cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 150km theo Google Maps.

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo và tươi đẹp, nên mỗi mùa hè thì tour Cát Bà luôn là điểm đến của đông đảo du khách, thuộc top những điểm đến hót bậc nhất tại miền Bắc.

Dịch vụ vui chơi, tham quan du lịch tại Cát Bà cũng khá đa dạng, các bãi tắm chính gồm Cát Cò 1, 2, 3, Tùng Thu. Các điểm tham quan nổi tiếng tại Cát Bà có thể kể đến như Vịnh Lan Hạ, Đảo Khỉ, rừng Quốc Gia, hệ thống hang động, Pháo Đài Thần Công, các điểm leo nui….

Dịch vụ du lịch thì bao gồm từ hệ thống resort cao cấp xuống đến các khu nhà nghỉ bình dân. Nên du lịch Cát Bà không chỉ có du khách Việt Nam, mà cũng thu hút một lượng lớn du khách quốc tế hàng năm.

III. Tour du lịch Đồ Sơn - Cát Bà

Để bạn có thể đi hết những điểm nổi bật trong  hành trình du lịch Đồ Sơn - Cát Bà, kinh nghiệm du lịch tại Tour Pro cho rằng. Bạn nên có một quỹ thời gian cho chuyến đi là 3 ngày 2 đêm. Quãng  đường di chuyển nhiều để thoải mái bạn có thể cân nhắc thời gian 4 ngày 3 đêm. Dưới đây sẽ là lịch trình được xây dựng theo khung chuẩn, Quý khách có thể tham khảo như sau:

Ngày 1: Khởi hành từ Hà Nội - Đồ Sơn, Hải Phòng (Ăn T, T):

Sáng: Xe và hướng dân viên Tour Pro đón quý khách tại điểm hẹn trong TP. Hà Nội, khởi hành đi Đồ Sơn, Hải Phòng theo hướng QL5B cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Trên đường đi xe có dừng nghỉ, quý khách tự túc ăn sáng, vệ sinh cá nhân tại trạm nghỉ V52 Hải Dương.

Trưa: Xe đưa Quý khách đến khu du lịch biển Đồ Sơn. Quý khách ăn trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa Quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tham quan di tích lịch sử Bến Tàu Không Số. Sao đó trở lại khách sạn tự do, dạo chơi tắm biển tại các bãi tắm Đồ Sơn. 

Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, sau đó khám phá Đồ Sơn về đêm, đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại đây nhé như: Bánh mì cay, bánh đa cua loại nhỏ, bún cá, bún tôm... và nhiều món ăn vặt thú vị. 

Ngày 2: Tham Quan dinh Bảo Đại - Đền Bà Đế - Cát Bà (Ăn S, T, T):

Sáng: Quý khách tự do dậy sớm dạo biển, ngắm bình minh, tắm biển Đồ Sơn, sau đó dùng bữa sáng tại khách sạn.

08h00: Sau bữa ăn sáng, xe và hướng dẫn viên đưa quý khách đi tham quan dinh Bảo Đại, lễ và tham quan đền Bà Đế.

Trưa: Quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn, sau đó ăn trưa tại nhà hàng. Thưởng thức các món ăn đặc sản hương vị Đồ Sơn.

13h00: Quý khách lên xe khởi hành đi Cát Bà, trên đường đi quý khách được ngắm nhìn và đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

14h00: Quý khách đến bến phà Gót - Cát Hải, Quý khách lên phà sang bến Cái Viềng. Xe đưa Quý khách di chuyển về khách sạn tại trung tâm thị trấn Cát Bà. 

Chiều: Quý khách đến khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi. Sau đó quý khách tự do dạo chơi, tắm biển tại Cát Bà. 

Tối: Quý khách thưởng thức bữa tối tại Cát Bà, thưởng thức những món ăn đặc sản đảo Cát Bà như: tôm, ghẹ, cua, bề bề, sò huyết, .... 

Ngày 3: Vịnh Lan Hạ - Đảo Khỉ, Cát Bà - Khởi hành về Hà Nội (Ăn S, T):

Sáng: Quý khách tự do dậy sớm dạo biển, tắm biển, ngắm bình minh biển trên đảo Cát Bà, sau đó về ăn sáng tại nhà hàng.

07h30: Xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách ra bên Cái Bèo. Quý khách lên tàu tham quan vịnh Lan Hạ, tắm biển vui chơi tại đảo Khỉ.

Trưa: Quý khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, sau đó trả phòng khách sạn. Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội, Quý khách di chuyển ra bến phà Cái Viềng di chuyển chuyến phà lúc 14h00 về Hải Phòng.

17h30: Xe đưa quý khách về đến điểm đón tại Hà Nội. Kết thúc chuyến hành trình du lịch Đồ Sơn - Cát Bà 3 ngày 2 đêm. Hướng dẫn viên chia tay Quý khách và hẹn gặp lại!

Du khách có thể tham khảo thêm chi phí trọn gói tour Cát Bà tại https://tour.pro.vn/tour-cat-ba để dự trù kinh phí cho chuyến đi một cách hợp lý nhất so với nhu cầu của mình.

IV. Giới thiệu các điểm tham quan theo lịch trình

Trong lịch trình Tour pro xây dựng căn bản, những địa điểm tham quan được chọn lọc theo thị hiếu từ nhiều đoàn khách. Quý khách có thể yêu cầu thay đổi, hoặc thêm vào lịch trình nếu thời gian đủ để tham quan. Dưới đây sẽ là đôi nét giới thiệu các điểm tham quan theo lịch trình như trên:

+  Di tích Bến Tàu Không Số, Đồ Sơn:

Một địa điểm được đông đảo du khách tham quan ghé qua mỗi dịp đến Đồ Sơn. Đó chính là bến tàu K15 hay còn gọi là Bến Tàu Không Số. Nằm ở phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, bến tàu là điểm khởi hành của nhưng chuyến tàu không số huyền thoại “Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta.

+ Dinh Bảo Đại, Đồ Sơn:

Dinh vua Bảo Đại, Đồ Sơn hay còn được nhiều du khách gói là biệt thự Bảo Đại. Nằm ở khu 2 bãi biển Đồ Sơn, phường Vạn Hương. Quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Khu biệt thự được xây dựng năm 1928, theo không gian kiến trúc hình Bát Giác. Do Pafquiere toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ cho xây dựng, cho đến năm 1949 Pafquiere tặng lại cho vua Bảo Đại.

Vua Bảo Đại sử dụng khu biệt thự làm nơi nghỉ ngơi, làm việc khi đến Hải Phòng. Đến năm 1954 thì miền Bắc hoàn toàn giải phóng, người Pháp rút khỏi miền Bắc. Khu biệt thự được bàn giao cho bộ Quốc Phòng Việt Nam quản lý.

Năm 1984 biệt thự Bảo Đại, Đồ Sơn được giao cho công ty du lịch Đồ Sơn Quản lý. Đến năm 1997 thì bắt đầu đón khách du lịch đến tham quan.

+ Đền Bà Đế - Đồ Sơn:

Tương truyền đền Bà Đế thờ người vợ của chúa Trịnh Giang là bà Đảo Thị Hương sống vào thời Lê Trung Hưng. Ngôi đền nằm ở núi Độc, Ngọc Hải, Đồ Sơn lễ hội hàng năm mở hội từ ngày 26 tháng riêng và 24 - 26 tháng 2. Ngôi đền là điểm đến tâm linh nổi tiếng không chỉ tại Hải Phòng, mà còn đông đảo du khách thập phương các tỉnh lân cận biết đến, >  Xem thêm.

+ Vịnh Lan Hạ:

Nằm trong quần thể vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ mang vẻ đẹp hùng vĩ. Điểm đến thu hút đông đảo du khách tham quan mỗi khi đến Cát Bà. Với nước biển trong xanh, nhấp nhô là hàng trăm những hòn đảo lớn nhỏ. Mỗi hòn đảo nhỏ lại mang những hình dáng khác nhau tại lên một bức tranh muôn màu sắc dưới nền biển xanh. Du khách tham quan vịnh Lan Hạ thoái mái tham ra các hoạt động như chèo kayak, tắm biển ở mỗi hòn đảo khác nhau.

+ Đảo Khỉ, Cát Bà:

Đảo Khỉ hay còn gọi là đảo Cát Dứa, là một hòn đảo lớn trong gần 400 hòn đảo, thuộc vịnh Lan Hạ - Cát Bà. Điểm đến là bãi tắm vô cùng tươi đẹp, nước biển trong xanh. Trên đảo có một đàn khỉ lớn hòa quyện sống tự nhiên. Nên người dân gọi đảo là đảo Khỉ. Du khách đến đây chủ yếu ngắm cảnh, tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao.

V. Tư Vấn du lịch Đồ Sơn - Cát Bà, Hải Phòng

Trên đây là toàn bộ thông tin cho chuyến đi du lịch Đồ Sơn - Cát Bà mà du khách cần tham khảo. Bài viết được xây dựng theo khung lịch trình căn bản được nhiều du khách đang sử dụng hiện nay.

Các điểm đến trong chương trình được lựa chọn tiêu biểu. Bên cạnh đó là thời gian du khách nghỉ ngơi, tắm biển hoặc tham gia các hoạt động du lịch team building.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý khách lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Quý khách có yêu cầu xây dựng báo giá, hoặc lịch trình chi tiết theo yêu cầu khác. Xin vui lòng liên hệ để được tư vẫn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0979.961.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651