Đèo Thung Khe - Thung nhuối Ngọn đồi Bắc Âu Xinh Đẹp tỉnh Hòa Bình

Đèo Thung Khe - Thung nhuối Ngọn đồi Bắc Âu Xinh Đẹp tỉnh Hòa Bình

Đèo Thung Khe - Thung nhuối Ngọn đồi Bắc Âu Xinh Đẹp tỉnh Hòa Bình

22/09/2018

Dù không hùng vĩ như đèo Ô Quy Hồ hay hiểm trở, cheo leo như đèo Mã Pí Lèng, nhưng đèo Thung Khe - Ngọn đồi Bắc Âu Xinh Đẹp tỉnh Hòa Bình vẫn khiến bao kẻ lữ hành phải trầm trồ trước những khúc cua uốn lượn qua những thung lũng xanh ngắt.

>> Du lịch Mai Châu - Hòa Bình

>> Du lịch Mộc Châu - Sơn La

Nếu như Sapa muốn giống Châu Âu thì phải có tuyết, còn riêng với đèo Thung Khe, khắp không gian được bao phủ bởi một lớp đá màu trắng bàng bạc, khiến nơi đây đẹp một cách lạ lùng, chẳng khác gì những ngọn đồi Bắc Âu xinh đẹp.

Đứng trên đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được cái không khí mát mẻ, trong lành đến tê người. Đặc biệt thời tiết nơi đây một ngày có 4 mùa nên nó còn được ví như “Đà Lạt của miền Bắc”. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang, buổi chiều nắng vàng như mật, tối về sương mù dày đặc phủ kín ngọn đồi.

Đặc biệt vào những ngày sương mù giăng lối, mây chạm đỉnh đầu, khung cảnh ở đèo Thung Khe chẳng khác nào những ngọn núi tuyết ở Bắc Âu, với màu trắng sáng của đá, màu xanh sẫm của núi rừng, hòa lẫn với mây mù, điểm tô thêm bản làng thanh bình, êm ả.

Ai đi qua Thung Khe cũng dừng chân ghé lại những lán nứa xiêu vẹo, mờ ảo trên đỉnh đèo, ngồi sát nhau bên bếp lửa hồng ấm áp, uống bát nước ngô bốc khói và ăn vài ba bắp ngô non ngọt lịm, để vài phút ngắn ngủi trên đỉnh đèo trở nên thú vị. Thung Khe giản dị là thế mà lại níu chân kẻ lữ hành một cách lạ lùng !
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851