Chùa Tam Chúc - Vịnh Hạ Long Trên Cạn Của Việt Nam

Chùa Tam Chúc - Vịnh Hạ Long Trên Cạn Của Việt Nam

Chùa Tam Chúc - Vịnh Hạ Long Trên Cạn Của Việt Nam

13/02/2019

Chùa Tam Chúc hay nói đúng hơn là quần thể du lịch tâm linh Tam Chúc là một khu du lịch mới, đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, gắn liền với truyền thuyết “Tiền lục nhạc – Hậu thất tinh”. Nơi đây được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Thế Giới hay Vịnh Hạ Long trên cạn của Hà Nam.

Xem thêm >> Tour du lịch chùa Tam Chúc

Xem thêm >> Tour du lịch Tam Chúc - Bái Đính


 

1.    Chùa Tam Chúc ở đâu?


Chùa Tam Chúc thuộc địa phận thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chỉ cách ngôi chùa Bà Đanh nổi tiếng hơn 8km và cách trung tâm thành phố Phủ Lý khoảng 12km. Ngôi chùa với tổng diện tích gần 5.000ha bao gồm: hồ nước: 1.000 ha, núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha, các thung lũng: 1.000 ha và được công nhận là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trên Thế Giới tính đến thời điểm hiện tại.

 


 

Ngôi chùa Tam Chúc được xây dựng lại có tới 12.000 bức tranh đá miêu tả các sự tích của Đức Phật, được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa ở Indonesia sau đó đưa sang Việt Nam.


2.    Chùa Tam Chúc có gì?


Chùa Tam Chúc có vị thế đắc địa: Phía sau là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc với 6 hòn đảo đá nổi lên từ dưới lòng hồ. Tương truyền 6 hòn đảo đá đó chính là 6 chiếc chuông của nhà trời đưa xuống.

 


 

Cách chùa Bái Đính 30km và cách chùa Hương 4,5km tạo thành một quần thể “Tam giác vàng” du lịch tâm linh, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước. 

 


 

Mặt bằng chùa Tam Chúc rộng tới 144 ha, với nhiều công trình như chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan, Trung tâm Hội nghị quốc tế… Không chỉ có diện tích rộng lớn mà còn có các công trình được xây dựng ở đây đều dự báo sẽ đạt những kỷ lục Guinness mới.

 


 

Cả khu đình Tam Chúc được nối liền với chùa Tam Chúc bằng một lối đi bộ hình Zig Zag được dựng trên hồ Tam Chúc. Vào mùa sen nở, cả khu hồ ngập tràn sắc hoa sen khiến du khách có cảm giác mình đang dạo bước trên một vườn sen khổng lồ vậy.

 


 

Chùa Tam Chúc thực sự là một điểm đến tâm linh hấp dẫn, bởi nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa nghìn năm tuổi với vẻ hùng vĩ của non nước bao la. Đặc biệt, không khí trong lành và tiếng chim hót líu lo giữa núi rừng rộng lớn là điều mà bất kì du khách nào cũng sẽ không thể nào quên khi đặt chân đến mảnh đất này.


3.    Giá vé tham quan Chùa Tam Chúc

 


 

+ Vé vào cổng: miễn phí
+ Vé xe điện: 
•    30.000 đ/người/lượt
•    60.000 đ/khứ hồi.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0969.951.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651