Chùa Ông Bổn - Ngôi Chùa Mang Đậm Phong Cách Trung Hoa Ở Sóc Trăng

Chùa Ông Bổn - Ngôi Chùa Mang Đậm Phong Cách Trung Hoa Ở Sóc Trăng

Chùa Ông Bổn - Ngôi Chùa Mang Đậm Phong Cách Trung Hoa Ở Sóc Trăng

14/02/2019

Chùa Ông Bổn hay Thất Phủ Miếu có tuổi đời trên 130 năm tọa lạc tại số 09, đường Nguyễn Văn Trỗi, khóm 1, phường 1, thành phố Sóc Trăng. Đây là một ngôi chùa nhỏ của người Hoa đẹp sắc sảo, và là một trong những địa điểm khá lý tưởng khi đến Sóc Trăng du lịch, đặc biệt là vào các dịp Lễ Tết.

>> Chùa Bái Đính - Ninh Bình

>> Giá vé cáp treo Tây Yên Tử - Bắc Giang

 


 

Vào Rằm tháng Giêng một số bà con người Hoa đến lễ chùa và xin vay mượn tiền của các vị thần thánh trong chùa như Ông Bổn, Quan Công để làm ăn buôn bán. Sự vay mượn này có tính chất tượng trưng, nhưng đến cuối năm vào Rằm tháng Chạp, bà con đến chùa trả lễ đầy đủ cả vốn lẫn lời bằng số tiền mặt bỏ vào các thùng phước sương. Vào dịp này số người đến chùa Ông Bổn, cũng như nhiều chùa khác xin xăm, bói toán khá nhộn nhịp.

 


 

Ngôi chùa tuy khá nhỏ nhưng lại khiến khách du lịch phải trầm trồ bởi những thiết kế mang đậm phong cách Trung Hoa. Từ những câu đối bên trên bức tường, phía cổng chính được treo hai chiếc lồng đèn đỏ mang một ý niệm tâm linh.  Đây là loại di tích kiến trúc nghệ thuật điêu khắc đặc biệt, tinh xảo của các nghệ nhân Trung Quốc tài hoa đời trước.

Đặc biệt, ngôi chùa còn giữ nguyên lớp ngói ống âm dương màu xanh và gốm tráng men màu, được dùng tạc tượng: “Bát tiên thí võ”, “Lưỡng long tranh châu”, “Mẫu đơn phụng”và hoa văn “Chỉ hoa cúc”được dùng trang trí ở tả hữu mái ngói trước,tượng trưng âm dương hòa hợp, sung túc, no đủ nên càng tôn thêm vẻ tôn nghiêm của ngôi chùa.

 


 

Với lối kiến trúc cổ xưa và sắc xảo, có thể nói chùa Ông Bồn là một trong những điểm đến thu hút khách tham quan, nhất là những vị khách có sở thích khám phá kiến trúc, trạm trổ, khắc họa mang đậm phong cách Trung Hoa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0963.851.651

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0979.961.851