Chào tháng 11 – Tháng của những bông cúc họa mi trắng tinh khôi

Chào tháng 11 – Tháng của những bông cúc họa mi trắng tinh khôi

Chào tháng 11 – Tháng của những bông cúc họa mi trắng tinh khôi

03/10/2018

Đến hẹn lại lên, nếu hoa đào e ấp trong gió xuân vào tháng hai, hoa loa kèn đầu hè tháng tư, hoa sen tháng sáu, phượng bừng cháy đầu tháng bảy thì có những loài hoa chỉ xuất hiện trong hai đến ba tuần ngắn ngủi rồi tàn, đó là hoa cúc họa mi.

Trong những ngày Hà Nội tuyệt đẹp với nắng hanh vàng, trời xanh thẳm, những cơn gió lạnh đầu mùa xuất hiện cũng là thời điểm hoa cúc họa mi nở, đánh dấu một mùa đông nữa lại đến với thủ đô Hà Nội.

Cúc họa mi có nhụy vàng xanh với những cánh trắng ngần, nhỏ nhắn xòe đều, hương thơm ngai ngái, chỉ nở một mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn, khoảng 2 tuần rồi hết.

Bạn có thể bắt gặp những xe cúc họa mi trắng muốt trên các con phố như Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng... 

Không biết tự bao giờ, cúc họa mi đã là một đặc trưng của Hà Nội. Những chiếc giỏ xe chất đầy cúc họa mi trắng muốt rung rinh trên phố, lắc lư sau đuôi xe đạp của những người bán hàng rong, trong những phiên chợ cuối ngày, trong căn phòng khách trang nhã, trên những chiếc bàn xinh xinh hay trong khuôn hình của người thiếu nữ.

Trong những ngày cuối thu này, loài hoa nhỏ bé ấy như mang một sắc màu mới cho phố thị, để người ta quên đi cái khó chịu trong tiết trời giao mùa đỏng đảnh.

Hay là mình cứ bỏ cả đi, giấc mơ chẳng đuổi có khi lại về. Tạm gác lại những phong vị cuộc sống, về Hà Nội ngắm đất trời mùa thu, đắm chìm trong sắc vị nhẹ nhàng tinh khôi của những cánh đồng cúc họa mi đã nhỉ?

Một lần nữa xin nhắc lại, mùa cúc họa mi đã chạm ngõ Hà thành rồi, bạn đã sẵn sàng lên đồ đi check-in “sống ảo” ngay chưa?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0932.04.03.78

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: