Cầu gai – đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Quan Lạn

Cầu gai – đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Quan Lạn

Cầu gai – đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Quan Lạn

25/08/2018

Đi du lịch Quan Lạn - Minh Châu, ngoài việc bạn được ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với bầu không khí trong lành, yên bình.

Bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Trong đó phải kể đến 1 loại đặc sản mà bạn không thể bỏ qua đó chính là “cầu gai”. Hãy cùng chúng tôi đến Quan Lạn để thưởng thức các món ăn được chế biến từ Cầu Gai ngay thôi nào! 

Cầu Gai hay có tên gọi khác là “Nhúm biển”, là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Mùa cầu gai phát triển nhất là từ tháng 3 cho đến tháng 6, tháng 7 âm lịch. Vào khoảng thời gian này, Cầu Gai có rất nhiều thịt, săn chắc và con  phát triển to nhất cũng bằng trái cam. 
Chế biến Cầu Gai là cả một kì công bởi trên mình Cầu Gai có rất nhiều gai đâm ra  tua tủa nên rất dễ gây thương tích cho người chế biến. Để có thể chế biến Cầu Gai một cách dễ dàng bạn có thể cắt hết lớp gai rồi lấy dao chặt đôi Cầu Gai ra, lột bỏ dạ dày, rửa sạch cho hết sợi tơ máu rồi lấy muỗng hoặc thanh tre mỏng để nạo hết phần thịt bên trong Cầu Gai ra khỏi vỏ..
Sau khi làm sạch, Cầu Gai có 5 hoặc 8 múi, có màu trắng hồng. Thịt Cầu Gai được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng món ăn được người dân nơi đây ưa chuộng nhất đó là ăn sống cùng chanh, nước tương và bù tạt. Theo kinh nghiệm dân gian cho rằng, ăn Cầu gai – nhất là ăn sống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất tốt cho các quí ông. 
Ngoài ra, bạn còn chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như: nấu cháo, nướng mỡ hành, đem tráng chả,...  Mỗi món đều mang một hương vị rất riêng, độc đáo và lôi cuốn, mà bất kì ai khi thưởng thức cũng phải trầm trồ khen n

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0969.951.851

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon
Gọi ngay: 0963.851.651